Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

Emdep.vn - Chắc chắn bữa sáng sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món bánh hình sò đẹp mắt, chắc dạ. Món bánh sò mềm, xốp sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng đón chào ngày mới.

Nguyên liệu

+ 30g bột mì đa dụng

+ 10g bột ngô

+ 20g bột nở

+ 1 thìa cà phê muối

+ 20g bơ nhạt

+ 1 thìa canh mật ong

+  20 ml sữa tươi không đường

+ 1 ống vani

+ 1 quả trứng gà tươi

+ 30g đường cát

+ 1 thìa canh dấm ăn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu làm bánh sò:

- Cho bột mỳ, bột ngô, bột nở qua rây lọc mắt nhỏ, lắc đều tay cho bột rơi xuống một bát lớn, dùng phới trộn đều.

- Chuẩn bị khuôn hình vỏ sò, bôi bơ lên đều khắp lòng khuôn, rắc một chút bột áo vào, sau đó úp ngược khuôn để phần bột thừa rơi hết ra.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

- Hơ nóng để bơ tan chảy, cho mật ong, sữa tươi, bơ vào một bát lớn hòa tan, sau đó thêm vani vào.

- Trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ ra bát.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

Các bước làm bánh sò:

- Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lòng trắng trứng cùng với đường đến khi nổi bọt, cho thêm 1 thìa canh dấm ăn vào hỗn hợp đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt mịn và bông cứng là được.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

- Sau đó đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào cùng lòng trắng trứng đánh đều, trong quá trình đánh cho từng thìa bơ vào đánh đều cùng.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

- Rây đều hỗn hợp bột vào bát trứng, dùng phới trộn đều theo cách hất từ dưới lên để hòa đều bột.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

- Để bột bánh tự nở đều trong vòng 10 phút.

- Trộn đều hỗn hợp lại một lần nữa, chút bánh vào khuôn hình vỏ sò đã chuẩn bị trước, lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn bánh.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

- Đặt bánh vào lò nướng ở 180 độ C đã bật sẵn 15 phút, nướng bánh trong vòng 10 phút, bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi úp ngược ra đĩa lấy bánh ra và thưởng thức.

Cùng làm món bánh sò xinh xắn cho bữa sáng thêm hấp dẫn

Lưu ý khi làm bánh sò:

- Trong quá trình làm bánh bạn có thể bỏ không cho bột nở vào bánh thay vào đó bạn có thể đánh hỗn hợp trứng thật bông, điều này cũng sẽ giúp món bánh của bánh bông, xốp hơn.

- Nhiệt độ dùng để nướng bánh tùy thuộc vào nhiệt độ trong lò nướng mà bạn căn chỉnh phù hợp để bánh chuyển màu vàng xuộm là có thể lấy bánh ra.

- Món bánh sò có vị không quá ngọt, thơm mềm của bơ và sữa nên bạn có thể kết hợp với loại đồ uống nhạt có lợi cho sức khỏe như sữa đậu nành không đường tạo thành bữa ăn sáng tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sò như trên để chế biến bữa sáng cho cả gia đình.

Theo TNAG

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm