Đón mùa trung thu với cách nấu nước đường và làm trứng muối ngon chuẩn

Emdep.vn - Khá lâu nữa mới tới trung thu, nhưng để có mẻ bánh nướng thơm ngon thì đây là lúc bạn nên bắt tay vào chuẩn bị nấu nước đường, làm trứng muối. Công thức được Emdep.vn tổng hợp đầy đủ ở đây.
Vài năm gần đây, thay vì mua sẵn bánh nướng bánh dẻo thắp hương rằm tháng 8, nhiều chị chủ bếp khéo tay chọn phương cách tự làm bánh ở nhà. Mẻ bánh nướng - bánh dẻo thơm nức giúp đêm hội trăng rằm càng thêm ý nghĩa. 
Bếp Em đẹp tổng hợp lại một số cách nấu nước đườngcách làm trứng muối cho chị em. Mong rằng Tết trung thu năm nay nhà nhà sẽ tràn ngập hương vị ngọt ngào, yêu thương. 
Cách nấu nước đường 
Có 2 cách nấu nước đường phổ biến bạn có thể học theo: nấu theo kiểu truyền thống và nấu theo vị hoa quả. 
Bánh dùng nước đường mới sẽ cho cảm giác vị đường rất rõ, ngọt sắc. Bánh dùng nước đường cũ vẫn ngọt, nhưng cái ngọt cho cảm giác dịu dàng hơn và đặc biệt là thơm như mật ong thay vì thơm như đường.
cach nau nuoc duong
 
cach nau nuoc duong 2
 
Cách làm trứng muối
Để có mẻ trứng muối ngon, bạn cần chú ý từ khâu chọn trứng cho tới khi ngâm muối. Trứng ngon sẽ giúp bánh nướng có vị thơm và chất lượng hơn hẳn đấy nhé. Chúc bạn thành công! 
Mary-Jane
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm