Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

Emdep.vn - Chiều chiều thảnh thơi làm mẻ bánh nướng vị chanh nhâm nhi thưởng trà. Thú vui gì mà vừa tao nhã, vừa dịu dàng, nên thơ.
Bánh nướng vị chanh tươi với công thức đặc biệt sẽ chẳng gây cảm giác ngấy, uống cùng trà thơm nữa thì còn tuyệt hơn. Lỡ nghiền hết cả đĩa bánh to trong một buổi chiều, khéo lại buồn ngác ngơ vì đã ăn hết mẻ bánh xinh đến thế.
Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

Nguyên liệu

+ 140g whipping cream

+ 65g đường

+ 3 quả trứng gà

+ 130g bột cake

+ 3g baking powder

+ Một ít vỏ chanh bào nhỏ

Cách làm

Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

- Lấy 1 quả chanh, bào mỏng vỏ, chỉ lấy phần vỏ, không lấy phần thịt bên trong. Xay hoặc băm nhỏ vỏ chanh.

Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

- Trộn 140g whipping cream với 65g đường, dùng máy đánh trứng đánh bông cho đường tan hết.

- Đập 3 quả trứng ra bát, đánh đều.

- Chia hỗn hợp trứng thành 5 phần, lần lượt đổ từng phần vào whipping cream, mỗi lần đổ vào đánh đều rồi mới thêm lượt trứng mới.

- Cuối cùng, đổ 100g bột cake và 3g baking powder qua rây lọc vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

- Trộn 30g bột cake còn lại với vỏ chanh đã băm nhỏ. Sau đó trộn với hỗn hợp bột cake, baking powder và whipping cream ở trên.

Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

- Đổ hỗn hợp làm bánh vào túi bắt bông kem, bắt kem vào khuôn bánh.

Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã
Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã

- Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170°C trong vòng 20 phút là chín bánh.

Bánh nướng vị chanh cho dư vị trà chiều thêm tao nhã
Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm