Công thức làm kem bơ Pháp béo ngậy cực chuẩn, bảo quản được lâu

2019-10-19 10:07
- Nếu còn đang loay hoay tìm cách làm kem bơ cho bánh ngọt thì bạn có thể áp dụng công thức chuẩn dưới đây.

Nguyên liệu làm kem bơ Pháp:

Bơ Proffesional Pháp hoặc chuẩn Hàn (độ béo >84%): 900gr

Lòng trắng trứng gà ta: 290gr

Đường trắng tinh luyện: 360gr, chia 2 phần để riêng, 1 phần 120gr, 1 phần 240gr

Nước trắng: 100gr

Cách làm kem bơ Pháp:

- Cắt phần bơ thành từng miếng bằng ngón tay cái, cho âu bỏ ngăn đá.

- Cho 120gr đường với lòng trắng trứng gà vào âu đánh tạo bông trắng, tới khi móc cần câu thì để đó đi nấu hỗ hợp nước đường.

- Cho 240gr đường và nước trắng vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ, ngoáy đều, không để tạo thành màu vàng, không được cháy. Đun tới khi nào keo keo, nhứng nước trắng thấy tạo viên tròn vê đc thì tắt bếp...đổ nhanh dung dịch nước đường đó từ từ vào âu hỗn hợp kem trứng vừa đánh, bật máy đánh từ từ tới khi hết nước đường thì cho máy lên nấc vừa. Cảm nhận sờ bề ngoài âu sẽ rất nóng, cứ tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp kem trắng, sáng, bóng thì tắt máy. Bỏ âu vào tủ ngăn đá để kem đc hồi về nhiệt độ thường.

Công thức làm kem bơ Pháp béo ngậy cực chuẩn, bảo quản được lâu

- Sau 15 phút lấy âu ra là đc, tiếp tục lấy bơ đã thái ra cho vào máy đáng nhẹ, vừa đánh vừa cho 2,3 cục bơ vào đánh...khi hết bơ và máy đánh đều nhẹ sẽ có hiện tượng tách nước, bắn, cho máy nấc nhẹ.

- Tiếp tục đánh hh cho tới khi hết hiện tượng tách nước thì cho máy lên nấc cao, đáng nhanh tạo màu trắn, quện đẹp, nếm bơ thấy ngậy tan trong lưỡi. Tắt máy là xong công thức kem bơ.

Vì đặc thù của kem bơ rất có lợi cho sức khỏe nên có thể cấp đông đc 1,2 tháng sau khi đánh nên mọi người yên tâm bỏ tủ đá để dùng dần

Sau khi cấp đông, bỏ ra dùng thì lại để kem về chế độ thường và đánh như tách nước bình thường tới khi quện lại là được.

Hà Phạm

5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe