Cách làm bánh quy Săm pa (Lady finger) thơm ngon cho bé
2016-04-18 06:00
- Những ngày nghỉ lễ rảnh rỗi các mẹ hãy vào bếp làm 1 mẻ bánh săm-pa (hay còn gọi là lady finger) thật thơm ngon cho cả gia đình cùng nhâm nhi nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh quy săm pa:
+ 1 quả trứng
+ 50g đường cát
+ 50g bột mì đa dụng
+ Nhúm nhỏ muối
+ Đường xay(có thể tự xay bằng máy xay sinh tố)
Cách làm bánh quy săm pa như sau:
Bước 1: Cho trứng, đường vào một tô lớn, sạch sẽ, không dính chất béo hoặc nước.
Bước 2: Đánh trứng ở tốc độ nhỏ rồi tăng dần đến cao.
Bước 3: Trứng sẽ vỡ ra và bắt đầu nhạt màu, thể tích tăng gấp 2 lần ban đầu.
Bước 4: Sau khoảng 5 phút hỗn hợp sẽ chuyển sang màu trắng ngà, mịn mượt. Để kiểm tra xem đã đạt chưa bạn nhấc que đánh trứng lên, thấy trứng chảy thành dòng như trong hình là được rồi đấy!
Bước 5: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, cắt miệng túi và bóp vào khay nướng đã lót giấy nến những thanh dài tầm 8cm như trong hình.
Bước 6: Rây đường bột lên mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút. Đến khi thấy bánh vàng đều và thơm là được.
Để nguội và bảo quản trong hộp kín. Bánh sẽ giòn và ngọt ngào rất thích hợp để nhâm nhi cùng 1 tách trà đấy !
Chúc bạn thành công với cách làm bánh săm pa nhé!
Thịnh Nguyễn
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi