Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Emdep.vn - Chỉ với một ít sáng tạo cùng kỹ thuật nướng bánh cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan mặn với chà bông, trứng muối và nhân phô mai "ngon bá cháy"!
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
Nguyên liệu làm bánh bông lan chà bông trứng muối: 
+ 3 lòng đỏ trứng muối
+ Dầu mè
+ 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
+ 60g bột mỳ đa dụng
+ 20g bột bắp
+ 60g đường
+ 1 muỗng cà phê vani
+ 40ml dầu ăn
+ 40ml sữa
+ ½ muỗng cà phê cream of tartar
+ Chà bông, phô mai con bò cười
 
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối: 
Bước 1: Nướng lòng đỏ trứng muối.
- Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ trứng vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
 
Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.
 
Bước 2: Trộn bột
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
 
- Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60gr bột mì đa dụng và 20gr bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.
- Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.
- Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.
 
Bước 3: Nướng bánh
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
 
- Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.
Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
 
Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Còn gì thú vị bằng cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn vặt này trong khi vừa trò chuyện, xem tivi...
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối
 
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé! 
Theo ĐMX
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm