Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

2017-02-06 15:00
- Bánh bông lan hương cam có màu vàng óng tượng trưng cho may mắn tiền tài. Vị bánh khi thưởng thức không lo ngán vì có sự chua ngọt đan xen.

Nếu bếp bánh nhà bạn vẫn còn im lìm sau 1 mùa Tết thì còn chần chừ gì mà không thử khai lò đầu năm với món bánh bông lan hương cam cực dễ của chúng tôi. Bánh không chỉ ngon miệng mà còn có ý nghĩa đem lại may mắn cho cả năm đấy!


 

 Nguyên liệu làm bánh gồm:
- 100gr bơ để nhiệt độ phòng
- 125gr đường
- 2 quả trứng gà
- 150gr bột mì đa dụng
- 20gr bột bắp
- 100ml sữa tươi
- 1 muỗng café bột nở
- Vanilla 
- 1 trái cam tươi 
- Nhúm muối
- ½ muỗng cream tartar (có thể thay bằng ½ muỗng nước cốt chanh)
Hỗn hợp sốt đường:
- 64gr đường bột (đường icing hay còn gọi là đường xay)
- 2 muỗng café nước cam
- 1 muỗng café nước
- Vỏ cam (tuỳ chọn)

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

 

Cách làm bánh bông lan hương cam như sau:
Bước 1: 
Bơ đường cho vào âu, đánh bông mềm.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Bước 2:
Đập 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ cho vào âu bơ, tiếp tục đánh đều đến khi hoà quyện.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Bước 3: 
Rây các loại bột khô vào với nhau, bao gồm 150gr bột mì, 20gr bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Bước 4:
Cho 1/3 lượng bột đã rây vào âu bơ, cùng 1/3 lượng sữa tươi, đánh cho hỗn hợp đều nhau. Bạn làm tương tự đến khi hết số bột và sữa tươi. Lưu ý đừng đánh quá kĩ bánh sẽ chai.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Bước 5:
Cho nhúm muối vào lòng trắng đã tách riêng, đánh đến khi nổi bọt rồi thêm bột tartar vào. Ở bước này bạn có thể thay thế bột tartar bằng 1/2 muỗng nước cốt chanh nhé! 

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Bước 6:
Đánh hỗn hợp lòng trắng đến khi bông cứng thì múc 1/3 lòng trắng vào âu bơ, khuấy cho loãng ra bớt. Rồi đổ lại vào âu lòng trắng trộn nhanh tay đến khi được hỗn hợp bột mịn.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Bước 7:
Chia bột vào khuôn nướng, có thể dùng muỗng múc kem để chia bột được đều. Sau đó bạn đập khay nhiều lần xuống mặt bàn cho bột vỡ bọt khí và dàn đều trong khay. 

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Bước 8:
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 25 phút. Đến khi ghim thử tăm vào bánh thấy khô, sạch, không bị dính bột là bánh đã chín.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Lưu ý: Không nên nướng lâu bánh sẽ bị khô.
Bước 9:
Trộn đều tất cả nguyên liệu phần sốt đường vào nhau, khuấy tan đều.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Bước 10:
Bánh nguội bớt, bạn trang trí với vài thìa sốt đường, thêm vỏ cam bào và miếng cam tươi lên trên mặt bánh.

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi


Thành phẩm:
Bánh bơ cam là một loại bánh khá cổ điển nhưng rất ngon và ẩm xốp. Bánh thơm mùi bơ và cam tươi, có vị chua ngọt thanh nhẹ. Đây là món bánh dễ dàng, thích hợp để khai lò ngày đầu năm, ngoài ra còn có ý nghĩa đem lại may mắn cho mọi người. 

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Khai lò đầu năm với bánh ngọt hương cam thơm nức mũi

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan hương cam này nhé! 

Chủ bếp Trần Vinh Oanh 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Toner “Siêu căng bóng” liệu có thần thánh như lời đồn?