Cách làm bánh bông lan cuộn đào thơm ngon, đẹp mắt

Thịnh Nguyễn 2016-09-08 17:53
- Chiếc bánh xinh như 1 đóa hoa, với phần bông lan thơm nức hương vanilla và vị béo ngậy của kem tươi vô cùng hấp dẫn.

Trổ tài làm bánh bông lan cuộn đào đang hạ gục giới trẻ

Bánh cuộn đào chỉ nhìn thôi cũng đã đủ ngất ngây rồi! 


Nguyên liệu: 
+ 3 trứng gà
+ 60g đường
+ 45ml sữa tươi
+ 30ml dầu ăn
+ 50g bột mi
+ 10g bột ngô
+ 1 xíu muối
+ Vanilla
+ 250ml whipping cream
+ 20-25g đường (Tùy khẩu vị)
+ 5ml rhum
+ Đào ngâm (cắt lát mỏng)
+ Cherry syrup (Nguyên liệu này có thể tự làm bằng cách nấu cherry với chút đường và nước, bạn có thể mua syrup rồi pha loãng ra để phết bánh)

Cách làm: 

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng với một ít muối, cream of tatar đến khi bọt khí lớn thì bắt đầu cho dần dần đường vào. 
Bước 2: Tăng dần tốc độ máy đánh trứng đến mức cao nhất. Vừa đánh, vừa cho đường đến khi lòng trắng trứng bông lên gấp 3 lần thể tích ban đầu. Bạn tiếp tục đánh đến khi không còn thấy bọt nhỏ li ti, thay vào đó là xuất hiện các đường vân. Đường vân rõ nét, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên, thấy lòng trắng bám trên que đánh tạo thành chóp nhọn có hơi ngoặc xuống là được.

Trổ tài làm bánh bông lan cuộn đào đang hạ gục giới trẻ

Bước 3: Ở một tô khác trộn lòng đỏ, đường đánh đều, rồi cho dầu ăn, sữa , vanilla vào tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó rây 1/2 lượng bột (bột mỳ+ bột ngô) vào, trộn nhanh tay, rây 1/2 lượng bột còn lại vào, trộn nhanh vào dứt khoát. Dừng ngay khi thấy tất cả đã hòa quyện, tránh trộn lâu sẽ khiến bánh bị chai, không mềm xốp.

Trổ tài làm bánh bông lan cuộn đào đang hạ gục giới trẻ


Bước 4: Sau khi trộn xong ta có được một hỗn hợp đồng nhất, hơi đặc sệt và đều màu.
Bước 5: Chia phần lòng trắng thành 3 phần. Múc 1/3 lượng ở bước 2 cho vào phần hỗn hợp ở bước 3.
Bước 6: Dùng spatula hất nhẹ nhàng từ đáy tô trộn lên để phần lòng trắng được bao phủ bởi hỗn hợp bột (Đây được gọi là kỹ thuật Fold). Thực hiện nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí làm bánh không nở được. Thực hiện thao tác này đến khi cả hai hỗn hợp hòa quyện thành một.
Bước 7: Tiếp tục với phần lòng trắng còn lại cho đến hết.
Bước 8: Sau khi đã có được hỗn hợp hòa quyện vào nhau như hình, bạn nhanh tay đổ bột vào khay nướng có lót giấy chống dính.

Trổ tài làm bánh bông lan cuộn đào đang hạ gục giới trẻ


Bước 9: Sau khi đã đổ hết vào khuôn, dùng spatula dàn phẳng mặt, cầm khuôn trên tay gõ xuống mặt bàn vài lần để bọt khí thoát ra ngoài giúp bánh nở tốt.
Bước 10: Nướng trong khoảng từ 20-30 phút nhiệt độ 165’C tùy vào lò. Do bánh mỏng nên bạn thường xuyên phải trông bánh, nếu không bánh sẽ dễ cháy xém. Bánh chín đạt yêu cầu là khi bạn chạm tay ấn nhẹ vào bánh, thấy phồng trở lại, mặt bánh không bết dính cũng không khô cứng mà mềm mại thì nhanh chóng lấy ra và để nguội.
Bước 11: Dùng một miếng giấy nến lớn lót trên rack, dùng dao lách quanh thành bánh rồi lật úp ngược bánh lên rack. Nhẹ nhàng gỡ bỏ phần giấy nến ở đáy bánh.
Bước 12: Khi bánh vẫn còn ấm, nhanh tay cuộn bánh cùng lớp giấy nến ở dưới lại. Nhớ phải chặt tay để bánh được đẹp mắt.
Bước 13: Sau khi cuộn bánh xong, để bánh nguội.

Trổ tài làm bánh bông lan cuộn đào đang hạ gục giới trẻ


Bước 14: Trong khi chờ bánh nguội, bạn chuẩn bị phần kem tươi. Cách đánh cực dẽ, bạn cho kem tươi, đường và rượu rhum vào đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đến khi đặc lại, nổi vân thì dừng, vì nếu đánh lâu sẽ bị tách nước.

Cách làm bánh bông lan cuộn đào thơm ngon, đẹp mắt


Bước 15: Sau khi bánh nguội nhẹ nhàng trải bánh ra như ban đầu, cắt làm 4 phần như hình.
Bước 16: Dùng cọ thấm cherry syrup lên mặt bánh, sau đó phết kem và xếp đào cát lát như đã hướng dẫn. Cuốn lại là xong. 
Bước 17: Dùng màng bọc bọc lại bánh, sau đó cho vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng lấy ra là có thể thưởng thức được rồi. 

Thịnh Nguyễn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp