Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp

Emdep.vn - Bánh mì baguette với lớp vỏ giòn, ruột trong mềm, thơm ngậy vị bơ sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 1
Nguyên liệu:
+ 200g bột mì
+ 4g muối
+ 100ml nước
+ 4g nấm men
+ 4g bơ
Cách làm:
- Bước 1: Trộn đều nguyên liệu với nhau.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 2
- Bước 2: Nhào bột thật mịn rồi bọc kín bằng ni lông.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 3
- Bước 3: Tách bột thành 2 nửa đều nhau.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 4
- Bước 4: Cán bột thành miếng mỏng.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 5
- Bước 5: Sau đó cuộn lại thành hình trụ, dài và nhỏ.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 6
- Bước 6: Đặt bánh lên khay nướng chứa sẵn giấy thấm dầu rồi cho vào lò nướng nhưng chưa bật công tắc để bột lên men.
Cách làm bánh mì baguette thơm mềm chuẩn vị Pháp 7
- Bước 7: Lấy bánh ra, dùng dao khía thành 4 đường như trong hình.
- Bước 8: Phết 1 ít bơ mềm lên những chỗ vừa khía.
- Bước 9: Nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút.
- Bước 10: Đến khi bánh mì chín màu vàng nâu thì lấy bánh ra và thưởng thức.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm