Cách làm bánh bao tạo hình cực xinh khiến bé yêu ăn không ngừng

Emdep.vn - Bánh bao tạo hình đáng yêu sẽ khiến các bé muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu làm bánh bao:

- 260gr bột mì loại 10% protein.

- 40gr bột năng.

- 170ml sữa tươi lạnh.

- 1/2 thìa coffe men nở khô (loại men lạt).

- 40gr đường.

- 1.5 muỗng coffe dầu ăn.

Cách làm bánh bao:

- Bột rây mịn - cho men, đường, sữa, dầu ăn vào trộn đều thành 1 khối bột .

- Nhào thành khối bột mịn không dính tay rồi để bột nghỉ 5 phút.

- Nhào bột theo kiểu kéo dài và cuộn tròn (giống kiểu giặt đồ) khoảng 20-25 phút. mình nhào fau chứ k dùng máy. Vì dùng máy nhào làm các sợi bột bị đứt gãy.

- Nhào xong cắt bột. Mỗi cục bột khoảng 46gr/ viên bột.Cắt bột xong bỏ vào túi nilong, làm đến đâu lấy ra nhào đến đó.

- Tạo hình bột: vê bột thành hình dài sau đó gấp bột lại làm 3 sau đó vê tiếp. Lặp đi lặp lại khoảng 3 lần. Mục đích là để bột mịn và đẩy hết bọt khí.

- Tạo hình bánh xong ủ bánh 1 tiếng.

- Sau khi ủ xong hấp bánh khoảng 15-20 phút.

Minh Nguyệt Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm