Cá thu nấu theo cách này thành món ngon không tưởng, ai cũng tranh nhau gắp

Emdep.vn - Thịt cá chắc, cọng măng vàng giòn có vị chua, cay, mặn ngọt vừa miệng, ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị  

- 300g cá thu  

- 1 gói gia vị cá kho  

- 50g dưa cải muối chua  

- 100g măng  

- 10g ớt xừng  

- 8g tỏi băm  

- 3g đầu hành băm nhỏ  

- 20g dầu ăn  

- 300ml nước  

- 0.2g tiêu.  

Cách làm cá thu kho măng đạm đà, đưa cơm 

 Chiên xong, làm thêm bước này món cá thu bỗng thành cực phẩm

- Bước 1: Cá làm sạch, để ráo, ướp cá với gi vị cá kho, tỏi hành khoảng 15 phút.  

- Bước 2: Dưa cải chua cắt khúc.  

- Bước 3: Măng luộc sơ qua, xắt mỏng.  

- Bước 4: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên cho thịt cá săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào trong khoảng 2-3 phút.  

- Bước 5: Cho nước vào nồi, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho tiếp măng và ớt vào kho tới khi xốt sệt lại.  

Cuối cùng, tranh thi thêm tiêu đem dùng nóng với cơm thì cực ngon.  

   

 (Theo Quỳnh Chi/ Đời sống và pháp luật)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm