Thử làm mì bò Lan Châu mới lạ thơm ngon đổi vị cho cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- bánh phở
- 1400g thịt bò
- 2 xương bò
- 3000ml / 13 cốc nước
- 1,5 muỗng cà phê muối
Gia vị và thảo mộc
- 2 hoa hồi
- 1 miếng quế nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- 1 muỗng cà phê tiêu Tứ Xuyên
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- một nhúm hạt thì là
- một nhúm hạt thìa là
- ½ muỗng cà phê cam thảo xay (hoặc 4 lát rễ cam thảo)
- 2 miếng gừng cát
- 3 quả ớt khô (không bắt buộc)
- 1 gừng cỡ ngón tay cái
- 3 cọng hành tây
Bạn cũng cần:
- 500g củ cải trắng
- 100g mì khô
- rau mùi, xắt nhỏ
- dầu ớt tự làm
Cách thực hiện:
- Cho thịt bò và xương bò vào nồi đầy nước lạnh. Đun nước sôi hoàn toàn. Sử dụng một cái muỗng để lướt qua bọt trên bề mặt.
- Cho tất cả các loại thảo mộc và gia vị vào nồi. Để nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ (cho đến khi thịt bò chín qua).
- Lấy thịt bò ra để nguội và loại bỏ xương, thảo mộc và gia vị. Khi nguội, thái thịt bò thành những lát mỏng hoặc khối nhỏ.
- Thái củ cải trắng thành lát mỏng. Cho vào nước dùng thịt bò. Nấu trong 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi củ cải trắng mềm.
- Nấu mì trong một nồi khác đổ nhiều nước. Để ráo nước và rửa sạch dưới nước lạnh trong vài giây.
- Đổ mì vào bát sạch. Đổ nước dùng nóng và củ cải trắng. Cho thịt bò lên mì. Trang trí với rau mùi tươi và ăn kèm với dầu ớt tự làm.
Lưu ý:
- Nếu có sẵn, bạn sử dụng một bộ lọc trà kín để giữ các gia vị với nhau trong khi sôi. Sau này bạn sẽ có thể loại bỏ chúng dễ dàng.
- Bạn nên để thịt bò nguội hoàn toàn (tốt nhất là để trong tủ lạnh qua đêm). Bằng cách này, thịt bò sẽ không bị nát khi thái.
Ngọc Huyền – Theo Redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất