Bánh trung thu chiên

Emdep.vn - Chiếc bánh trung thu này dễ làm hơn bánh nướng truyền thống và cũng ngon không kém đâu nhé!
 

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 300g bột mì

- 10g đường

- 100g bơ nhạt

- 80g nước

Phần nhân:

- 300g đậu đỏ

- 80g đường

- 100g dầu ăn

Cùng vào bếp làm bánh trung thu thôi!

Bước 1:

- Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất là 10 tiếng.

Bước 2:

- Bỏ nước ngâm đậu đi và rửa lại bằng nước sạch. Đổ nước ngập mặt, đun sôi rồi ninh đậu với lửa nhỏ trong 1 tiếng.

Bước 3:

- Khi đậu mềm nhừ, tăng lửa ở mức vừa rồi cho đường và dầu ăn vào đảo trong vài phút đến khi nhân nhuyễn mịn thì nhấc khỏi bếp.

- Viên nhân đậu thành những viên tròn 30g (10 viên).

 

Bước 4:

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm phần vỏ bánh vào với nhau bằng máy hoặc bằng tay.

Bước 5:

- Khi bột thành khối mịn dẻo, dùng màng nilon bọc thực phẩm để ủ bột trong vòng 30 phút.

Bước 6:

- Chia bột thành 20 phần bằng nhau (mỗi phần 15g).

 

Bước 7:

- Cán bột thành hình chữ nhật dài rồi cuộn lại.

Bước 8:

- Phủ khăn, để các khối bột nghỉ 10'' rồi đem ra cắt mỏng.

Bước 9:

- Cán bột thành những miếng tròn mỏng vừa phải. Không nên cán mỏng quá vì như vậy bột sẽ dễ rách đấy!

 

Bước 8:

- Đặt nhân đậu đỏ vào hai miếng bột đặt chồng lên nhau. Khéo léo gói phần nhân lại, miết bột nhẹ nhàng sao cho kín và không để hở nhân.

Bước 9:

- Vo tròn từng chiếc bánh và dùng dao khía nhẹ những đường bắt chéo nhau qua tâm bánh sao cho không cắt vào phần nhân.

Bước 10:

- Chiên bánh ngập dầu với lửa nhỏ đến khi bánh nở bung như đóa hoa sen và có màu vàng đậm như thế này là được.

 - Ảnh 14.

Bánh trung thu dùng chung với trà nóng là hết ý!

Bánh trung thu chiên

Bạn hoàn toàn có thể thay đậu đỏ bằng bất cứ loại nhân nào mà mình thích nhé! Chúc các bạn thành công. 

(Theo Tri thức trẻ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm