Bánh bông lan trứng muối tự làm hấp dẫn lắm nhé

Pio 2015-07-07 09:56
- Bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lớp bông lan mềm mịn thơm mùi bơ, sữa. Trứng muối ngậy ngậy hòa quyện với chà bông, khó cưỡng lại được...

Buổi sáng bận rộn vẫn dành một khoảng thời gian riêng để ngồi nhâm nhi mấy chiếc bánh thơm ngon với một cốc sữa, nghe một bản nhạc piano không lời hay đọc vài mẩu tin nhỏ trên báo. Cần nhiều lắm những khoảng thời gian như vậy, chậm thôi để nạp năng lượng cho cả ngày dài cố gắng. Những chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng thích hợp cho những buổi sáng nạp năng lượng, lớp bánh mềm mịn thơm mùi bơ, sữa; trứng muối và chà bông thì quyến rũ làm xiêu lòng. Đâu cần cầu kì, chỉ cần vài phút của buổi tối hôm trước là cả nhà đã có một bữa sáng tuyệt vời với bánh bông lan trứng muối rồi. 

Bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu (làm được bánh khuôn 18-20 cm hoặc 10 cupcake cỡ vừa)

+ 55g bột mì đa dụng

+ 35g bột ngô

+ 15g dầu ăn

+ 15g bơ nhạt

+ 15g sữa tươi không đường

+ 2.5 quả trứng gà~160g

+ 70g đường

+ 10 lòng đỏ trứng muối

+ Chà bông, xúc xích hoặc lạp xườn, hành lá thái nhỏ

 

Cách làm

- Lòng đỏ trứng muối sau khi được sơ chế, quết một lớp dầu mè hoặc dầu ăn, đem nướng sơ qua ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3-5 phút.

Bánh bông lan trứng muối

- Lấy 2 lòng đỏ trứng đã nướng sơ qua đem nghiền nhỏ.

- Cho bơ vào lò vi sóng, quay tầm 20s để bơ chảy ra, rồi đổ dầu ăn vào khuấy đều.

- Bột mì và bột ngô trộn đều, rây mịn.

- Lòng trắng trứng cho vào một cái âu, đánh xủi bọt như xà phòng mất khoảng 20s, sau đó cho đường vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông, có chóp mềm thì lần trượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông. Thời gian để đánh mỗi lòng đỏ mất khoảng 15s.

- Chia bột làm hai phần, lần lượt cho từng phần vào, dùng spatula nhanh tay đảo đều bột theo một chiều, nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.

- Sau đó từ từ đổ sữa vào, trộn đều, rồi đến hỗn hợp bơ và dầu ăn. Fold đều, để hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng là cho lòng đỏ trứng đã nghiền nhỏ vào, trộn đều.

- Đổ bột vào khuôn tròn đường kính 18-20cm (có lót sẵn giấy nến) hoặc đế cupcake.

- Bật lò ở nhiệt độ từ 160-165 độ C trước 5 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút (nếu nướng bằng khuôn tròn thì chờ khoảng 25 phút), khi thấy mặt bánh bắt đầu vàng, bánh bám khuôn thì mở cửa lò, kéo khuôn bánh ra ngoài, nhanh tay xếp trứng lên mặt bánh, rồi thêm lạp xườn, xích xúc, chà bông và hành lá. Cho bánh vào nướng tiếp từ 5-10 phút là được.

lam banh bong lan

Các bạn có thể dùng thêm sốt bơ dành cho bánh mì mặn để phủ lên mặt bánh càng hấp dẫn hơn.

  

Pio LA

(Theo Congluan)