Ảnh: Nhiều người mua tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng của Ngân hàng Nhà nước

Emdep.vn - Tiền mệnh giá 100 đồng chỉ có giá trị lưu niệm bao gồm 2 loại; một loại tiền rời có giá bán 20.000 đồng, loại forder giá bán 25.000 đồng.

Chiều 12/4, hàng trăm người dân Thủ đô háo hức đi xếp hàng trên phố Tông Đản (Hoàn Kiếm), mua tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng của Ngân hàng Nhà nước. Số tiền này được Ngân hàng Nhà nước phát hành nhân kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Sự, 65 tuổi (Nguyễn Khoái, Hà Nội) cho biết, tiền mệnh giá 100 đồng được lưu thông nhân kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam cũng trùng đúng số tuổi nên dù vất vả xếp hàng bà cũng phải mua. 

"Sau khi mua, tôi về sẽ tặng cho các con và các cháu trong gia đình. Cũng may, do biết được thông tin, trước khi mua phải đăng kí qua mạng nên tôi đã nhờ con trai ở nhà đăng kí giúp nên không phải chờ đợi lâu", bà Sự cho biết thêm.

Được biết, tờ tiền 100 đồng chỉ có giá trị lưu niệm, không lưu thông được trên thị trường. Tờ tiền này bao gồm 2 loại; một loại tiền rời có giá bán 20.000 đồng, loại forder giá bán 25.000 đồng. Đại diện Cục Phát hành và Kho quỹ cho biết, tờ 100 đồng có màu đỏ là chủ đạo; được in bằng giấy cotton, kích thước 82mm x 163mm.  

Phía trước tờ tiền có in chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hình quốc huy, dòng chữ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chữ kí của Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước, số năm thành lập (1951- 2016), giá dòng chữ ghi giá trị tiền 100 đồng bằng số và chữ. Cuối cùng là dòng chữ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Ngân hàng  Việt Nam.
Mặt sau của tờ tiền có hình ảnh trụ sở Ngân hàng Nhà nước, mệnh giá tiền 100 đồng bằng chữ và số, dòng chữ Ngân hàng Nhà nước, hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương và họa tiết nền trống đồng Ngọc Lũ.
13h30 (ngày 12/4), hàng trăm người dân có mặt tại số 16 (Tông Đản, Hoàn Kiếm) để mua tiền lưu niệm của Ngân hàng Nhà nước.
Những người đã đăng kí qua mạng từ trước được ưu tiên vào phía trong mua trước.
Do không hạn chế số lượng bán ra nên một người có thể mua rất nhiều tiền lưu niệm.
Tờ 100 đồng bao gồm 2 loại; một loại tiền rời có giá bán 20.000 đồng, loại forder giá bán 25.000 đồng. 
Ảnh: Nhiều người mua tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng của Ngân hàng Nhà nước
Phía trước tờ tiền có in chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hình quốc huy, dòng chữ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chữ kí của Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước, số năm thành lập (1951- 2016), dòng chữ ghi giá trị tiền 100 đồng bằng số và chữ. Cuối cùng là dòng chữ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập Ngân hàng  Việt Nam.
Cận cảnh tiền lưu niệm mệnh giá 100 đồng của Ngân hàng Nhà nước
Mặt sau của tờ tiền có hình ảnh trụ sở Ngân hàng Nhà nước, mệnh giá tiền 100 đồng bằng chữ và số, dòng chữ Ngân hàng Nhà nước, hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương và họa tiết nền trống đồng Ngọc Lũ.
Bà Hoàng Thị Sự, 65 tuổi (Nguyễn Khoái, Hà Nội) khá vui mừng khi mua được tiền.
Lực lượng an ninh liên tục phải ổn định trật tự và sắp xếp từng đoàn người vào mua.
Những người may mắn đầu tiên khi mua được tiền.
Do nhiều người không biết về thủ tục đăng ký trước nên đại diện ngân hàng đã dán thông báo phía ngoài cửa để người mua tiện theo dõi và nắm bắt thông tin.
Một người dân đăng kí mua qua mạng trực tiếp tại Ngân hàng.
Trung Dũng

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm