Ướp thịt bò cứ thêm 3 thứ này, miếng nào cũng mềm, mọng nước, ngon không kém nhà hàng

Minh Hương 2023-04-01 16:42
- Để có món thịt bò nướng hoặc xào ngon thì khâu tẩm ướp rất quan trọng. Cứ thêm 3 loại gia vị này, thịt xào lên mọng nước, mềm ngon không kém nhà hàng.

Đĩa thịt bò xào ở các nhà hàng thường rất mềm, mọng nước, sốt sánh sệt đậm đà, ăn rất ngon. Tuy nhiên, khi xào thịt bò ở nhà, dù có tẩm ướp gia vị cẩn thận đến đâu thì miếng thịt vẫn khá khô và dai, độ ngon giảm 1 nửa so với ngoài hàng dù là thịt cao cấp. Vì sao lại như vậy?

Trên thực tế, để có 1 đĩa thịt bò xào ngon thì ngoài việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian chế biến thì khâu tẩm ướp đóng vai trò quan trọng. Thông thường, các đầu bếp sẽ sử dụng 3 loại gia vị để thịt luôn mềm ngon. Cùng Emdep.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Quy trình ướp thịt bò

1. Thịt thăn bò thái mỏng, ngang thớ rồi cho vào bát tô. Lần lượt cho vào đây 1 thìa giấm trắng, 1 chút muối, hạt nêm, xì dầu nhạt, xì dầu đậm, dầu hào và hạt tiêu. Trộn thật đều để thịt bò ngấm gia vị.

Ướp thịt bò cứ thêm 3 thứ này, miếng nào cũng mềm, mọng nước, ngon không kém nhà hàng

Sau khi đã tẩm gia vị xong, bạn cho vào bát thịt bò khoảng 1 - 2 thìa canh nước để thịt khi xào được mềm và mọng nước.

2. Thêm vào đây 1 thìa bột ngô, trộn đều lên cho tới khi bột áo quanh bề mặt thịt thì cho 1 lòng trắng trứng gà. Đây được xem là lớp màng bảo vệ giúp miếng thịt bò luôn mềm ẩm trong suốt quá trình chế biến.

Ướp thịt bò cứ thêm 3 thứ này, miếng nào cũng mềm, mọng nước, ngon không kém nhà hàng

3. Cuối cùng, bạn cho 1 thìa dầu ăn và trộn đều cho thịt bò ngấm.

Ướp thịt bò cứ thêm 3 thứ này, miếng nào cũng mềm, mọng nước, ngon không kém nhà hàng

Cách xào thịt bò

Để xào thịt bò ngon cũng cần có bí kíp.

1. Đun nóng dầu ăn rồi trút phần thịt bò đã ướp vào và đảo thật nhanh tay. Lưu ý, ở bước này bạn nên để lửa lớn và xào khoảng 1 phút. Khi những miếng thịt bò bắt đầu chuyển màu thì bạn gắp chúng ra.

2. Tận dụng chảo xào thịt bò, bạn bỏ vào đây 1 chút dầu ăn, thêm các loại rau củ như: Cần tây, ớt chuông… rồi đảo nhanh tay. Khi rau củ gần chín, trút phần thịt bò đã xào vào. Đảo thêm 30 giây thì tắt bếp. Bạn nhớ nêm nếm gia vị cho món ăn vừa miệng hơn nhé.

Ướp thịt bò cứ thêm 3 thứ này, miếng nào cũng mềm, mọng nước, ngon không kém nhà hàng

3. Muốn có đĩa thịt bò xào ngon thì cần phải căn chỉnh thời gian nấu. Nên xào trong khoảng từ 2 - 3 phút, thịt mềm, ngọt mà không bị dai.

4. Gắp thịt bò xào ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

Bí quyết nấu ăn

Như vậy, bí kíp để có món thịt bò xào ngon như nhà hàng nằm ở 3 gia vị ướp là giấm trắng, muối và bột ngô.

  • Giấm là chất chua sẽ giúp thớ thịt bò mềm ra, khi xào lên sẽ ngon, không bị cháy khô.
  • Muối giúp thịt bò đậm đà hơn.
  • Bột bắp đảm nhận vai trò khóa ẩm trên miếng thịt, đồng thời giúp cho sốt thịt bò xào sánh sệt, thơm ngon hơn.

 

Ướp thịt bò cứ thêm 3 thứ này, miếng nào cũng mềm, mọng nước, ngon không kém nhà hàng

Làm tốt khâu tẩm ướp cùng áp dụng kỹ thuật xào với lửa lớn trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ giúp bạn có được đĩa thịt bò xào ngon mềm, mọng nước chẳng kém nhà hàng.

Minh Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập giảm mỡ toàn thân giúp săn chắc, khoẻ mạnh