Tự làm trà nhiệt đới 'mát từ đầu đến chân', giải nhiệt cho những ngày nóng như đổ lửa
Tin liên quan
Mùa hè là thời điểm các loại đồ uống lên ngôi. Ngoài trà mãng cầu đang "hot rần rần" trên mạng xã hội thì trà nhiệt đới cũng là gợi ý tuyệt vời cho menu món giải khát những ngày hè nóng nực.
Thay vì mua sẵn các loại trà, nước ở quán vừa đắt đỏ lại không đảm bảo vệ sinh, chị Hạnh Vân (Quảng Nam) lựa chọn tự pha chế tại nhà. Thường xuyên mày mò các công thức đồ ăn, thức uống mới, gần đây mẹ đảm Quảng Nam đã tìm ra một cách làm trà nhiệt đới vô cùng đơn giản, thơm ngon mà giàu dinh dưỡng để chiêu đãi cho cả nhà.
Theo chia sẻ của chị Hạnh Vân, món đồ uống này được cả gia đình chị hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt là cậu con trai nhỏ. Với chị, trà nhiệt đới trái cây không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó bổ sung các chất chống oxy hóa như vitamin C, beta-carotene cùng polyphenol giúp ngăn chặn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thanh nhiệt, giải khát, giảm căng thẳng. Đây cũng là một thức uống tuyệt vời thay thế cho nước hoặc đồ uống có ga.
Nếu bạn đang tìm một công thức trà nhiệt đới dễ làm mà hương vị thơm ngon như ngoài hàng thì tham khảo hướng dẫn từ chị Hạnh Vân ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- Các loại trái cây (Cam, táo, lê, quất, chanh dây…): 3kg
- Đường phèn
- Trà túi lọc
Cách làm trà nhiệt đới
1. Trái cây đem rửa thật sạch rồi với ra để cho ráo nước. Trong công thức này, chị Hạnh Vân sử dụng 7 quả chanh dây, lọc lấy phần ruột rồi cho đường phèn vào ngâm trước.
2. Các loại trái cây còn lại đem thái miếng vừa ăn. Lưu ý, có thể chọn loại trái cây theo sở thích, tuy nhiên nên kết hợp nhiều vị chua, ngọt để có thành phẩm hấp dẫn hơn.
3. Cho toàn bộ phần hoa quả đã sơ chế vào một chiếc hộp có kích thước lớn rồi trút phần ruột chanh dây ngâm đường phèn vào. Dùng thìa trộn thật đều cho các nguyên liệu ngấm đường. Lưu ý, đảo nhẹ tay để tránh trái cây bị nát.
“Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây khác nhau cho công thức này. Tuy nhiên, tránh các loại quả có phần cùi nhão như na, mãng cầu, xoài… vì khi ngâm thành phẩm sẽ có màu sắc không đẹp mắt và ảnh hưởng tới hương vị”, chị Vân mách nhỏ.
4. Đậy nắp bình thật kín để ở nhiệt độ phòng chừng 9 - 12 tiếng rồi đem bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
5. Ủ một trà túi lọc, chắt lấy phần nước để nguội. Thêm trái cây đã ngâm cùng đá vào ly trà. Dùng thìa khuấy đều lên là bạn đã có ngay một ly trà nhiệt đới siêu ngon rồi.
Chị Hạnh Vân tâm sự: “Trà trái cây làm kiểu này vừa ngon lại mát, con trai mình thích lắm. “Ông con” hâm mộ mẹ lên vài phần, sáng nào cũng đòi mang đi học, chiều về nhà là xin thêm 1 cốc”.
Minh Hương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất