Tự làm kẹo gôm xoài dẻo dai như ngoài tiệm
2016-01-22 11:41
- Kẹo gôm xoài dẻo dẻo dai dai - không chỉ thơm ngon mà nhai rất thú vị. Hãy bắt tay vào làm ngay món này cho những ngày rảnh rỗi ngồi nhâm nhi và tận hưởng hương vị khó quên này.
Tin liên quan
Trời lành lạnh, nhai một viên kẹo xoài thơm lừng trong miệng để tận hưởng cảm giác dẻo, dai thật thú vị làm sao. Kẹo gôm xoài tự làm ở nhà sẽ có mùi vị thơm ngọt tự nhiên, ngon không kém gì mua ngoài hàng nhưng lại an toàn tuyệt đối. Giờ thì bắt tay vào làm thôi nhé các nàng chủ bếp khéo léo!
Kẹo gôm xoài thơm ngon giòn dai ai cũng thích thú!
Nguyên liệu:
+ 250 gr jam jam xoài ( bạn mua trong siêu thị)
+ 100 gr đường
+ 30 gr bột galetine
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Bột galetine hòa chung với 50 ml nước.
Bước 2: Jam xoài cho ra nồi cùng với đường + muối + nước cốt chanh hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa thấp. Nấu khoảng 30 phút thì cho bột galetine vào khuấy đều nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Đổ hỗn hợp này vào khay nhỏ hay khuôn nhỏ, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho kẹo gôm đông trước khi cắt miếng nhỏ lăn qua đường.
Kẹo gôm thành phẩm hấp dẫn mê ly.
Kẹo gôm xoài có thể bảo quản trong hộp và để nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Linh Ngọc Đàm nói về tình yêu