Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm

Mít Xù 2016-01-22 06:00
- Cách làm mứt vỏ cam cực nhanh và đơn giản, cùng tham khảo nào.

Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm

Cách làm mứt vỏ cam này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn có thêm món ăn vặt đãi khách ngày Tết. Mứt vỏ cam có màu vàng trong óng ả rất đẹp mắt, lại có công dụng trị ho và rất tốt cho tiêu hóa. Vào những ngày tết mà có một ít mứt vỏ cam cùng chén trà nóng để mời khách chắc chắn sẽ làm họ rất hài lòng. 

 Mút vỏ cam

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:

Mút vỏ cam 

-    Vỏ cam vàng (dùng cam Navel hoặc loại cam có vỏ dày, ít đắng)
-    Mật ong
-    Đường
-    Muối

Cách làm mứt vỏ cam:

Mút vỏ cam 

-    Bước 1: Cam đem bổ làm 4 hoặc 6 tùy độ to nhỏ, lột lấy phần vỏ, thái miếng dài, dầy cỡ 1cm. 

Mút vỏ cam 

-    Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, thêm nước. Cho nồi lên bếp, đun sôi trong vòng 2 phút. Chắt bỏ nước luộc vỏ cam rồi lại cho nước mới vào luộc. Làm lặp đi, lặp lại khoảng 3, 4 lần tùy loại cam để vỏ cam đỡ the và đắng.

Mút vỏ cam 

-    Bước 3: Hòa một bát nước muối loãng, cho vỏ cam vào ngâm khoảng 2-3 tiếng. Sau đó vớt vỏ cam ra rổ cho ráo nước. 

Mút vỏ cam 

-    Bước 4: Cứ 1kg vỏ cam thì dùng khoảng 200gr đường và 150gr mật ong (có thể dùng hoàn toàn bằng đường hoặc mật ong). Cho đường và mật ong vào bát vỏ cam, trộn đều để ngâm cho đến khi đường tan.

Mút vỏ cam 

-    Bước 5: Cho vỏ cam và nước đường ngâm vỏ cam vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa tới lúc đường sôi, hớt bỏ bọt. Đun cho đến khi đường cạn sền sệt, miếng mứt vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả là được (nếu nước đường cạn mà miếng mứt vẫn chưa hút đủ đường, chuyển màu vàng trong thì có thể chế thêm chút nước và tiếp tục đun cho tới khi đạt yêu cầu).

Mút vỏ cam 

-    Bước 6: Gắp mứt để lên rack (hoặc rổ), bên dưới đặt khay để hứng nước đường chảy xuống từ những miếng mứt. Cho mứt ra hong nắng hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho miếng mứt khô ráo rồi cất mứt vào lọ kín, cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. 
Nếu có lò nướng thì cho mứt vào sấy ở nhiệt độ là 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. Khi sấy luôn để mở cửa lò kẻo mứt bị cháy. 

Mút vỏ cam 

Mứt vỏ cam ăn ngọt, dẻo dai, có vị the nhè nhẹ, thơm mùi vỏ cam và mật ong. Không cần đợi tới tết mà bất kể lúc nào bạn cũng có thể làm món mứt này để nhấm nháp như một món ăn vặt, lại có lợi cho họng của bạn nữa.

Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ cam thơm ngon.

Mẹ Kem
(Theo Congluan)
Xem thêm: