Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt chua ngọt, trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ một bí quyết

Minh Hương 2024-01-26 16:18
- Với công thức nước trộn chua ngọt này của chị Anh Thư, các chị em có thể sử dụng cho các món ngon ngày Tết, chấm hoa quả đều rất hơn.

Ngày Tết món nào cũng nhiều dầu, mỡ nên các món nộm/gỏi lại trở nên đắt hàng. Vị thanh mát từ rau củ, các thực phẩm giàu đạm như thịt bò, thịt lợn đều được chế biến đơn giản như hấp, luộc lại thêm nước trộn chua chua ngọt ngọt hòa quyện ăn "giải ngấy" rất tốt. 

Cách pha nước trộn nộm/gỏi không khó, tuy nhiên làm sao cho tỏi ớt nổi đẹp và có thể dùng làm nước chấm nem, trộn hoa quả... thì không phải chị em nào cũng biết. Là một tín đồ yêu bếp, chị Anh Thư đã mày mò và tìm ra một công thức nước trộn đa năng hợp với tất cả các món thậm chí là đem đảo chung với trái cây như cóc hay xoài cũng cho ra "cực phẩm".

Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ bí quyết này

Theo chia sẻ của mẹ đảm Hà Nội cùng Emdep.vn, một bát nước chấm ngon phần tỏi, ớt phải nổi đều đẹp. Theo chị, nguyên nhân chính khiến cho bát nước trộn kém hấp dẫn là phần nguyên liệu không được tươi. Hoặc có thể do bạn đã cho tỏi ớt vào ngay từ ban đầu. "Muốn tỏi ớt luôn nổi đẹp mình luôn chọn những tép tỏi to, cứng, ớt phải tươi. Ngoài ra, khi sơ chế tỏi tuyệt đối không đập dập mà cần băm nhỏ sau đó cho chúng vào lúc chuẩn bị ăn. Bằng cách này, tỏi ớt sẽ luôn nổi đều, đẹp trên bề mặt bát nước mắm", chị Anh Thư bật mí.

Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ bí quyết này

Chị Anh Thư (Hà Nội).

Và để giúp các chị em có chai nước trộn nộm/gỏi và nước chấm ngon cho mâm cỗ ngày Tết, chị Anh Thư cũng chia sẻ công thức pha ngay dưới đây.

Nguyên liệu

Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ bí quyết này

- Đường cát vàng: 220gr

- Muối hạt: 9gr

- Nước mắm nam ngư: 100gr

- Giấm ăn: 20gr

- Mì chính: 2gr

- Nước cốt quất: 40gr

- Ớt cay: 35gr

- Dứa chín: 50gr

- Tỏi băm nhỏ: 20gr

Cách pha nước mắm tỏi ớt đơn giản

1. Lần lượt thái dứa, ớt thành miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thật nhuyễn. 

2. Trút phần trái cây vừa xay vào nồi sạch sau đó lần lượt thêm đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm ăn theo đúng định lượng đã chuẩn bị.

3. Dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan vào nhau. Vặn nhỏ và đun nước mắm tới khi sôi đều thì để khoảng 20 giây là có thể tắt bếp.

Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ bí quyết này

4. Chờ tới khi nước mắm nguội bạn lần lượt cho tỏi băm và nước cốt quất sau đó khuấy đều lên.

5. Thành phẩm thu được là bát nước mắm chua ngọt có màu sắc bắt mắt, tỏi nổi đều, đẹp.

Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ bí quyết này

Bạn có thể đem trộn nộm/gỏi ngay hoặc dùng làm nước chấm nem rán, trộn xoài, cóc chua... Khi nước mắm đã nguội, hãy đổ vào chai sau đó đậy nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹ đảm bật mí công thức nước sốt trộn nộm hay chấm hoa quả đều ngon, tỏi ớt nổi đẹp nhờ bí quyết này

Với công thức làm nước mắm chua ngọt này bạn có thể trộn nộm hay ăn làm đồ chấm kèm cũng đều rất ngon. Thời gian bảo quản nước mắm khá lâu vì thế bạn có thể chế biến và làm quà biếu bạn bè, người thân trong dịp Tết Giáp Thìn này. Chúc thành công!

Minh Hương

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thí sinh Giọng hát Việt nhí: Quán quân chật vật ở nhà thuê, á quân lại nhận cát-xê "khủng"