Món ngon ngày Tết: ‘Bỏ túi’ cách làm mứt khoai lang vàng ươm đẹp mắt
Tin liên quan
Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn món mứt gì để đón tiếp khách vào dịp lễ Tết thì Emdep.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Món mứt khoai lang
Nguyên liệu của món mứt khoai lang:
Khoai lang
Đường trắng: 500gr
Vôi tôi: 20gr (hòa sẵn với nước, lấy phần nước vôi trong ở trên)
Vani: 1/2 thìa cà phê
Cách làm mứt khoai lang
Bước 1: Sơ chế khoai lang
• Rửa nước khoai lang nhiều lần cho sạch bụi bẩn và gọt bỏ phần vỏ.
• Cắt khoai thành các khoanh tròn có độ dày vừa phải. Cho toàn bộ khoai vào thau nước vôi trong, ngâm 1 giờ đồng hồ rồi vớt ra để rổ cho ráo nước.
Bước 2: Ướp khoai lang với đường:
• Bắc nồi nước, đun sôi, cho khoai lang vào chần sơ khoảng 2 phút.
• Vớt khoai lang ra thau, đổ đường vào, trộn thật đều cho khoai nhanh ngấm đường. Để yên hỗn hợp 2 – 3 giờ đồng hồ.
Bước 3: Sên mứt khoai lang
• Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ khoai lang đã ướp đường vào, đun lửa lớn cho sôi.
• Hạ lửa nhỏ lại, đảo đều để mứt không bị khét. Sên mứt khoai lang đến khi đường kết tinh trắng lại. Thêm vani và đảo thêm 5 – 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Với cách làm này, bạn sẽ có được mứt khoai lang khô giòn, không bị ướt. Món ăn này không chỉ làm phong phú bàn ăn Tết mà còn làm tăng thêm hương vị cho bữa tiệc đặc biệt của gia đình bạn.
Chúc bạn thực hiện món mứt khoai lang thành công và có một cái Tết ấm áp, đầy niềm vui bên những người thân yêu!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất