Loại củ được mệnh danh là ‘nhân sâm trắng’, đem ngâm chua ngọt ăn cùng bánh chưng siêu ngon ngày Tết
Tin liên quan
Bạn có thể thực hiện món củ cải ngâm chua ngọt một cách dễ dàng bằng cách làm theo hướng dẫn của Emdep.vn trong bài viết đưới đây:
Món củ cải ngâm chua ngọt
Nguyên liệu của món củ cải ngâm chua ngọt
Củ cải trắng: 1,5kg
Tỏi: 1 củ
Ớt tươi: 6 quả
Đường, nước mắm, muối...
Hướng dẫn cách làm củ cải ngâm chua ngọt
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
• Rửa sạch củ cải trắng, cắt đôi và thái thành từng miếng nhỏ.
• Ướp củ cải với 100gr muối trong thời gian 3-4 tiếng để củ mềm và không hăng. Rồi rửa lại nhiều lần để loại bỏ muối.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
• Cắt tỏi và ớt thành lát mỏng hoặc giã nhuyễn tùy theo sở thích.
• Phơi củ cải trắng ra mâm, để ngoài trời nếu có nắng hoặc sấy trong lò ở 120 độ C trong 3-4 tiếng cho đến khi củ cải hơi khô.
Bước 3: Nấu nước mắm ngâm củ cải
• Trong một nồi nhỏ, đun sôi 1 chén nước mắm và 1 chén đường với tỉ lệ 1:1. Khi đường tan hết, tắt bếp để nước mắm nguội.
Bước 4: Ngâm củ cải
• Xếp củ cải xen kẽ với tỏi và ớt trong hũ, đổ nước mắm đã nguội vào cho đến khi nước mắm che phủ củ cải. Đậy kín nắp và ngâm trong vòng 3 ngày trước khi ăn.
Món củ cải ngâm nước mắm có hương thơm đặc trưng, vị ngọt mặn đầy đủ và cảm giác giòn ngon khi ăn. Thích hợp để kết hợp với bánh tét, bánh chưng, hoặc thưởng thức cùng bữa cơm gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất