Loại quả giúp Hằng Du Mục nổi tiếng được ví là 'thần dược tự nhiên', mỗi ngày ăn 3 quả khỏe mạnh cả đời

Mai Hương 2024-08-20 08:00
- Táo đỏ không chỉ được dùng trong các bài thuốc Đông y mà còn được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra các món ăn ngon miệng, thanh mát.

Hằng Du Mục là một hot TikToker quen thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam. Cô nàng thường livestream bán hàng và để lại ấn tượng tốt bởi sự duyên dáng, ăn nói lưu loát, dễ thương. 

Đặc biệt, mỗi khi nhắc đến Hằng Du Mục, người ta thường nói đến táo đỏ. Đây là mặt hàng góp phần làm nên "thương hiệu", sự nổi tiếng của hot TikToker 9X. 

Táo đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại "thần dược" thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày chỉ cần ăn 3 quả sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giấc ngủ. Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu các lợi ích sức khỏe mà quả táo đỏ mang lại nhé!

Lợi ích của việc ăn quả táo đỏ khô

1. Cải thiện giấc ngủ và chức năng não

Táo đỏ khô được biết đến với khả năng cải thiện giấc ngủ và chức năng não. Chất saponin trong táo đỏ giúp giảm lo âu và căng thẳng, đồng thời nâng cao trí nhớ. Uống một tách trà táo đỏ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Táo đỏ chứa kali và ít natri, giúp thư giãn mạch máu và duy trì huyết áp ổn định. Sử dụng 2-3 quả táo đỏ mỗi ngày có thể giảm cholesterol xấu LDL và cải thiện sức khỏe tim mạch.

3. Tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa ung thư

Chiết xuất táo đỏ chứa phenolics và enzyme chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Táo đỏ cũng cung cấp vitamin A, B, C và magie, hỗ trợ hệ miễn dịch và chống lại sự lão hóa.

Loại quả được ví là 'thần dược tự nhiên', mỗi ngày ăn 3 quả khỏe mạnh cả đời

4. Tăng cường sức khỏe xương

Táo đỏ giàu canxi và phốt pho, giúp củng cố xương và ngăn ngừa loãng xương. Việc tiêu thụ táo đỏ có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của xương.

5. Kháng khuẩn và chống viêm

Flavonoid trong táo đỏ có khả năng chống viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ. Chiết xuất táo đỏ có thể hỗ trợ điều trị nhiễm trùng và chống lại các vi rút cúm nhờ vào axit betulinic có trong táo đỏ.

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

Táo đỏ chứa nhiều chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón và tăng cường sức khỏe niêm mạc dạ dày và ruột. Chất xơ trong táo đỏ cũng giúp phát triển và duy trì vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

7. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Nghiên cứu cho thấy nước ép táo đỏ có thể làm tăng trí nhớ và độ thông minh, đặc biệt là khi tiêu thụ cùng với vỏ táo. Vỏ táo chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho não bộ và chống lại các chất độc hại.

Món ngon từ quả táo đỏ khô

Cháo táo đỏ hạt sen

Nguyên liệu của món cháo táo đỏ hạt sen

• 50gr hạt sen

• 20gr táo đỏ khô

• 1 chén gạo tẻ

Loại quả được ví là 'thần dược tự nhiên', mỗi ngày ăn 3 quả khỏe mạnh cả đời

Cách thực hiện món cháo táo đỏ hạt sen

1. Rửa sạch hạt sen và ngâm trong nước khoảng 1 giờ để hạt sen mềm hơn khi nấu.

2. Rửa sạch táo đỏ, cắt nhỏ và loại bỏ hạt.

3. Vo gạo tẻ với nước và có thể ngâm trước để rút ngắn thời gian nấu.

4. Đặt tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ để xâm xấp mặt gạo và đặt lên bếp nấu.

5. Khi nước sôi, hạ lửa và ninh thêm khoảng 15 phút cho đến khi cháo chín mềm. Thêm gia vị tùy theo khẩu vị. Cháo đã sẵn sàng để cho cả nhà thưởng thức. Món ăn này có tác dụng tốt cho người bệnh trúng phong, bại liệt hoặc động kinh co giật.

Món gà hầm táo đỏ và nấm hương

Nguyên liệu của món gà hầm táo đỏ và nấm hương

• 1 con gà vừa

• 20 cái nấm hương khô

• 10 quả táo đỏ khô

• 10gr kỷ tử

• 1 củ gừng

• 1 nhánh hành lá

• Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

Loại quả được ví là 'thần dược tự nhiên', mỗi ngày ăn 3 quả khỏe mạnh cả đời

Hướng dẫn nấu canh gà táo đỏ và nấm hương

1. Nấm hương, kỷ tử và táo đỏ rửa sạch, ngâm nước để mềm.

2. Thịt gà rửa sạch với nước muối pha chút gừng để khử mùi và làm săn chắc thịt. Chặt gà thành miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, muối và một ít đường.

3. Đun một nồi nước, khi nước sôi thêm nấm hương, táo đỏ và kỷ tử vào. Hạ lửa nhỏ và ninh từ từ để các nguyên liệu tiết ra vị ngọt.

4. Làm nóng chảo với dầu ăn, thêm vài lát gừng vào phi thơm. Sau đó, cho gà vào xào cho đến khi thịt gà săn lại.

5. Đưa gà đã xào vào nồi canh, nêm thêm 3 muỗng hạt nêm, 0.5 muỗng đường và 1 muỗng muối. Tiếp tục nấu nhỏ lửa để gà thấm gia vị và nước canh thêm ngọt.

6. Khi gà chín mềm, nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá vào rồi tắt bếp và thưởng thức.

Món canh gà nấm hương hoàn thành với vẻ ngoài hấp dẫn và mùi thơm lừng. Nước canh có vị ngọt thanh từ gà và táo đỏ, thịt gà mềm và thấm gia vị. Đây là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với những người thiếu máu, ăn kém và chậm tiêu hóa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỗi ngày sử dụng 1 viên đá nhỏ giúp cải thiện lỗ chân lông trên da mặt