Cách làm gà rang sả ớt chuẩn vị, ngon tuyệt
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món gà rang sả ớt:
+ Thịt gà: 500g
+ Sả tươi: 2 củ
+ Gừng, ớt tươi
+ Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm gà rang sả ớt:
Củ sả bóc bỏ bẹ già, sơ chế sạch, thái lát xéo mỏng. Gừng tươi gọt sạch vỏ, đập dập. Ớt tươi cắt lát, tùy khả năng ăn cay của gia đình mà các bạn tăng giảm lượng ớt cho phù hợp, tránh để bị cay quá, không ngon.
Thịt gà sơ chế sạch, để ráo nước, chặt thành các miếng vừa ăn.
Ướp thịt gà đã chặt với sả, gừng, ớt, gia vị và hạt nêm. Đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị ướp trong 15 phút.
Cho thịt gà lên bếp, xào to lửa cho đến khi thịt gà chín, phần da gà bắt đầu chảy mỡ, hơi xém vàng dậy mùi thơm của sả ớt gừng. Nêm nếm lại thịt gà cho vừa với khẩu vị gia đình.
Cho thịt gà rang sả ớt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi và thưởng thức nóng với cơm trắng rất đưa cơm và ngon miệng.
Đây là món thịt gà rang được chế biến rất nhanh nhưng lại cực kỳ hấp dẫn trong bữa cơm gia đình, nếu rang nhạt đi một chút có thể làm món nhâm nhi với bia cho anh xã rất tiện.
Chúc các bạn thành công với cách làm món gà rang sả ớt hấp dẫn này.
Ngọc Dung
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất