Bí quyết ăn uống của vị bác sĩ chiến thắng ung thư

Emdep.vn - Để chiến đấu với ung thư phổi gia đoạn cuối, PGS. Đỗ Quốc Hùng áp dụng một chế độ ăn uống đơn giản nhưng giúp cải thiện thể trạng, nâng sức đề kháng.

Bí quyết '4T' và sinh tố nha đam

Phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn muộn, tái phát nhiều lần, PGS. Đỗ Quốc Hùng (Viện Tim mạch, BV Bạch Mai) đã chiến thắng căn bệnh này sau 6 lần hóa trị liên tiếp cùng phương pháp ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Trong hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư phổi quái ác, PGS. Đỗ Quốc Hùng,đã đúc kết ra bí quyết “4T” kỳ diệu, gồm: tâm lý, thuốc, thức ăn, thể dục thể thao.

Đối với PGS. Hùng, tinh thần và thuốc là hai thứ để ông chiến thắng bệnh ung thư. Tuy nhiên, thức ăn và thể thao lại là “gia vị” hỗ trợ giúp ông nâng cao thể trạng, sức đề kháng của cơ thể, có nội lực từ bên trong để chiến thắng bệnh tật.

Bí quyết ăn uống của vị bác sĩ chiến thắng ung thư

PGS. Đỗ Quốc Hùng vẫn đến viện làm việc hàng ngày, sau gần 5 năm mắc ung thư phổi giai đoạn cuối

Dân gian vẫn lưu truyền câu nói: “Bệnh từ miệng mà vào; họa từ miệng mà ra…”. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị bệnh, PGS. Hùng đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống.

Những loại nước hoa quả rất tốt với bệnh nhân ung thư như ông có: nước cam, nước chanh. Hai loại nước này giúp cung cấp vitamin A, C. Ngoài ra, sinh tố nha đam - mật ong cũng được ông sử dụng để tăng cường sức khỏe.

Theo PGS. Đỗ Quốc Hùng, sinh tố nha đam được thực hiện như sau: 1 phần nha đam xay nhuyễn cùng 2 phần mật ong dùng uống hàng ngày. Mỗi ngày 30cc sinh tố nha đam mật ong uống trong 10 ngày, sau đó nghỉ 1 đợt 7 tuần rồi uống tiếp.

Đây là phương thức do PGS Hùng tìm được và ra đời cách đây 200 năm do một thầy tu người Ý thực hiện. Loại sinh tố này giúp phòng ngừa bệnh ung thư và rất có lợi cho cơ thể.

Rau trái hàng ngày; không thịt trâu, bò, chó

Với trái cây, PGS. Đỗ Quốc Hùng chú ý đến công dụng của quả mãng cầu xiêm trong quá trình điều trị ung thư. Loại quả này tăng sức đề kháng, giúp ông không mệt mỏi bởi những tác dụng phụ của hóa chất, thuốc Tây y trong quá trình điều trị.

Trong các bữa ăn, vị bác sĩ này dùng rau chân vịt, cải bó xôi, củ cải đỏ, súp lơ xanh...là những rau củ đã được khoa học chứng minh có thể phòng chống ung thư và phòng bệnh tái phát.

Ngoài ra, PGS. Đỗ Quốc Hùng, hạn chế ăn thịt màu đỏ và các loại thịt gia súc. Trong đó, thịt trâu, thịt bò, thịt chó không sử dụng

Theo các nghiên cứu, tế bào ung thư “sợ” môi trường kiềm và “ưa” môi trường axit. Trong khi, các nhóm thịt trên tạo ra môi trường axit, kích thích các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Tuy nhiên, theo PGS. Hùng, dù áp dụng chế độ ăn uống nào đi chăng nữa cần phải lưu ý thực phẩm ăn vào cơ thể phải sạch, đảm bảo nguồn gốc.

Bích Phượng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa