Bác sĩ để quên gạc trong chân: Bệnh viện lên tiếng chính thức về sự việc hi hữu

Emdep.vn - Bệnh nhân Nguyễn Hải Anh, sinh năm 1991 (Hà Đông, Hà Nội) đã đăng tải nội dung trên facebook cá nhân: “Để quên gạc sau khi phẫu thuật, suýt phải cưa chân” khiến cộng đồng mạng rất quan tâm.

Trước thông tin trên Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào cuộc, xác minh và xử lý vụ việc. Bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đã xác nhận thông tin bệnh nhân bị bỏ quên bông gạc sau phẫu thuật là đúng sự thật. Tuy nhiên vết thương không nhiễm trùng và hoàn toàn không có nguy cơ phải cắt cụt chi.

Trao đổi với phóng viên báo chí vào chiều ngày 1/6, bác sĩ Trần Ngọc Cường (Phó Giám đốc Bệnh viện Hà Đông) đã thừa nhận sai sót của bệnh viện và tắc trách của bác sĩ. Đây là một sự cố đáng tiếc và hi hữu. Ông Cường  khẳng định, không có vấn đề ở quy trình quản lý trong vụ việc này.

Theo bác sĩ Cường, hiện bệnh viện chưa nhận được đơn thư phản ánh từ phía bệnh nhân. Nhưng với trách nhiệm của bệnh viện sau khi biết thông tin đăng tải trên Facebook đã xem xét và làm rõ vấn đề.
Vẫn theo lãnh đạo bệnh viện này, hôm 31/5/2016 đã tạm đình chỉ công tác với bác sĩ Lê Tuấn Anh. Bệnh viện đã tới thăm và xin lỗi bệnh nhân Hải Anh. 
Hiện tại, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện 16A Hà Đông. Sau khi bệnh nhân điều trị xong, bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ có những sự hỗ trợ nhất định.
Bác sĩ để quên gạc trong chân: Bệnh viện lên tiếng chính thức về sự việc hi hữu
Ảnh bông gạc bị bỏ quên trong vết thương lấy từ facebook cá nhân của bệnh nhân

Theo diễn biến sự việc, khoảng 23 giờ, ngày 21/ 4, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh và được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Vết thương phần mềm gan chân trái và dài khoảng 5 cm. Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu, sau đó chuyển vào Khoa Chấn thương, bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám, xử trí vết thương kỳ đầu.

Khi thấy vết thương của bệnh nhân Nguyễn Hải Anh tương đối sâu và chảy nhiều máu, bác sĩ đã đặt bấc (gạc) dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương, sau đó kê thuốc và cho bệnh nhân điều trị nội trú.

Bác sĩ có hẹn bệnh nhân 1 ngày sau đến hút bấc dẫn lưu. Bệnh nhân đến theo lịch hẹn thì bác sĩ Tuấn nghỉ làm nên một điều dưỡng thực hiện thay băng, sau đó không tiến hành rút bấc dẫn lưu.

Ngày 29/ 5, bệnh nhân tự đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông, bác sĩ phát hiện có gạc vẫn còn trong vết thương và bác sĩ ở đây đã lấy ra giúp bệnh nhân.

Ngọc Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa