Những vật dụng 'cứu nguy' cho túi tiền của bạn khi đi du lịch

Emdep.vn - Kinh phí là một trong số những nỗi lo của những ai có sở thích xê dịch. Một số vật dụng sau đây sẽ “cứu nguy” cho ví tiền của bạn trong mỗi chuyến du lịch.

Ai cũng mong muốn có một chuyến du lịch vui vẻ, bổ ích, nhiều kỉ niệm mà giá lại "hạt dẻ". Vậy thì hãy ghi nhớ những vật dụng có thể giúp bạn giảm thiểu các chi phí phát sinh trong chuyến đi dưới đây.

Cân điện tử cầm tay

Ở một số hãng hàng không, chi phí cho hành lý nặng quá mức quy định có thể lên tới 4 triệu.

Những vật dụng 'cứu nguy' cho túi tiền của bạn khi đi du lịch

Đóng gói hành lý một cách khoa học và cân hành lý trước khi đến sân bay có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ cho ví tiền của bạn. Bạn nên có một chiếc cân xách tay để chủ động kiểm tra khối lượng hành lý của mình trước khi đi, tránh để mất thêm tiền quá cân một cách lãng phí.

Đồ ăn nhẹ

Những vật dụng 'cứu nguy' cho túi tiền của bạn khi đi du lịch

Đồ ăn nhẹ là một trong những vật dụng cần thiết trong chuyến du lịch, không chỉ bởi nó dễ dàng mang lên máy bay mà nó còn là cách “chống đói” hữu hiệu. Mua đồ ăn ở những hàng quán tại sân bay hay các điểm du lịch đều "đội giá" hơn so với bình thường. Do đó, hãy chủ động mang theo để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn.

Băng keo

Những vật dụng 'cứu nguy' cho túi tiền của bạn khi đi du lịch

Băng kéo- vật dụng được quân đội Thụy Sĩ ví như con dao có rất nhiều công dụng, từ dán những đồ dùng bị rách như vali đến gắn ví và đồ trang sức. Một cuộn băng keo "nhỏ nhưng có võ" sẽ cứu nguy giúp bạn trong nhiều tình huống cần dán đồ đạc mà lại không mất quá nhiều công sức hay tốn tiền mua đồ dùng mới. Do đó, hãy tận dụng khoảng trống trong túi hành lý và mang theo vật dụng hữu ích này.

Chai nhựa rỗng

tips du lịch

Tại các địa điểm du lịch, nước thường được bán với giá rất cao, mà bạn cũng không thể chắc chắn về độ an toàn. Chính vì vậy “thủ” sẵn cho mình một vài chai rỗng trước khi đi du lịch là một sự lựa chọn khôn ngoan. Bạn có thể lấy nước từ khách sạn, nhà nghỉ hoặc ở những nơi nguồn nước an toàn khác và mang theo, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có nước sạch an tâm sử dụng.

Thanh Trà - Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa