Không phải nghĩ ngợi nhiều, lên đường để tham dự lễ hội té nước Songkran vui hơn Tết ở Thái Lan

Emdep.vn - Songkran, lễ hội lớn nhất của Thái Lan thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. Dưới đây là một số lưu ý về sự kiện này giúp bạn trải qua một mùa lễ hội đáng nhớ.

Lễ hội Songkran diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 4 hàng năm ở Thái Lan nhằm đánh dấu một năm mới, một khởi đầu mới. Vì vậy cả nước sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi cùng gia đình, tham quan đền chùa, tiệc tùng và đặc biệt là cùng nhau tham gia lễ hội té nước.

Những điều cần biết về lễ hội té nước Songkran của Thái Lan

Vào ngày lễ, người dân ở các địa phương đổ ra đường, dùng các dụng cụ như xô, chậu, súng nước hay bóng nước để té, phun, ném nước vào nhau.

Nơi để vui chơi

Thủ đô Băng Cốc là địa điểm được nhiều khách du lịch lựa chọn để tham gia lễ hội Songkran vì nơi đây nổi tiếng với con đường Khao San luôn sầm uất, đông đúc và khu chợ đêm lớn nhất thế giới ở Silom.

Những điều cần biết về lễ hội té nước Songkran của Thái Lan

Yai Ying, có 10 năm làm hướng dẫn viên du lịch Băng Cốc cho biết: "Đây là những nơi tuyệt vời để tham quan nếu bạn đang muốn vui chơi thâu đêm”

Phuket với không khí nhộn nhịp cũng là một nơi lý tưởng để tận hưởng cảm giác ướt sũng ngay khi bạn vừa mới ra khỏi khách sạn.

Những điều cần biết về lễ hội té nước Songkran của Thái Lan

Chiang Mai là một địa điểm nổi tiếng khác, bạn có thể lau rửa tượng phật, tham gia các cuộc thi sắc đẹp hay xem diễu hành đường phố. Trong suốt thời gian lễ hội Songkran diễn ra, Chiang Mai giống như một trận chiến nước lớn.

Tại tỉnh Chonburi, lễ hội Songkran kéo dài năm ngày, trong khi đó ở Pattaya là một tuần.

Tìm một nơi yên tĩnh

Mặc dù là lễ hội lớn nhất của Thái Lan song không khó để tìm thấy những góc yên bình của xứ sở chùa vàng trong những ngày lễ này.

Bạn có thể ghé thăm các ngôi chùa như Wat Ratchabophit và Wat Prayoon để cầu chúc một năm mới tốt lành cho gia đình mình hoặc ăn mừng ở các tỉnh ít được nhắc tới như Kamphaeng Phet, Nakhon Sri Thammarat, Kalasin, Chanthaburi và Sing Buri.

Những điều cần biết về lễ hội té nước Songkran của Thái Lan

Tại những nơi này, bạn vẫn quan sát được cuộc diễu hành qua các con phố. Người qua đường hay khách du lịch có thể té nước, làm sạch đường để tránh những điều không may mắn trong năm tới.

Không nên làm gì

Trong những ngày lễ, dù có tổ chức các buổi tiệc tùng nhưng đừng quên phải tôn trọng văn hóa và truyền thống của người dân Thái Lan.

Những điều cần biết về lễ hội té nước Songkran của Thái Lan

Do đây là lễ hội té nước nên không thể tránh được việc quần áo bị ướt, nhưng du khách nên mặc trang phục thích hợp, kín đáo.

Nên làm gì

Những điều cần biết về lễ hội té nước Songkran của Thái Lan

Nếu bạn không thể ra ngoài mà không mang theo điện thoại hay máy ảnh thì hãy nhớ sử dụng các thiết bảo vệ chống thấm nước.

Mặc dù các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm hay tàu cao tốc trên cao vẫn hoạt động như thường lệ, nhưng bạn nên đặt trước vì khi lễ hội diễn ra, lượng người tham gia giao thông tăng lên đáng kể.

Không khí náo nhiệt của lễ hội Songkran sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ và không muốn dừng lại nhưng bạn vẫn nên chú ý tới lịch trình chuyến đi của mình.

Thanh Trà-Theo Scmp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa