Hoa mắt với những cung đường kỳ ảo ở Mỹ

Emdep.vn - Từ trên cao nhìn xuống, nhiều cung đường được sắp xếp như tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến người xem hoa mắt.

Aydın Büyüktas, nhiếp ảnh gia đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, đi khắp nước Mỹ để chụp những cung đường độc đáo nhờ sự hỗ trợ của máy bay không người lái drone. Sau đó, anh chỉnh sửa lại bằng một vài thủ thuật để có được tác phẩm ưng ý nhất. Trong hành trình kéo dài hơn 10.000 dặm của mình, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng Google Earth để tìm kiếm những địa điểm ưng ý.  

Quãng thời gian chinh phục các con đường nước Mỹ của Büyüktas kéo dài tới 2 tháng. Trên trang Instagram của mình, Büyüktas cho biết, bộ hình lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Flatland năm 1884, mô tả Trái đất là một hành tinh hai chiều được tạo thành từ các hình học.  

Nhiều du khách chia sẻ, khi nhìn các tác phẩm của Büyüktas quá lâu, họ có cảm giác “tim gan” lộn nhào vì chóng mặt hoa mắt. Nhưng với Büyüktas, anh cho rằng đó là một lời ngợi khen.  

Hai tháng ròng rã chinh phục nhiều cung đường nước Mỹ, nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ mang tới cho người xem nhiều cái nhìn mới lạ về các điểm đến tưởng chừng rất quen thuộc   

Hình bên trái là một phần trong cung đường ở sa mạc Azirona, trong khi đó, bên phải là hình ảnh một cây cầu tại Texas.   

Ngoài các cung đường, nhiếp ảnh gia không quên khám phá nhiều kỳ quan của tự nhiên. Hình trái chụp cảnh một khu mỏ tại bang Arizona, bên phải là cảnh miệng núi lửa khi nhìn từ trên cao   

Hình ảnh tuyệt đẹp về các tuyến đường ở California   

Khoảnh khắc khiến người xem có cảm giác như nhìn ảo ảnh. Trong hình là cảnh các đoàn tàu tại Texas.   

Hình bên trái, người xem chứng kiến một nông trang nuôi bò. Còn bên phải là cảnh dòng xe nối đuôi nhau ở New Mexico   

Tiếp tục những hình ảnh tại bang Texas với cảnh nghĩa trang và cánh đồng hoa nhìn từ trên cao   

tuyến đường kỳ lạ

Từ hình ảnh chụp bằng drone, nhiếp ảnh gia chỉnh sửa qua phần mềm 3D để tạo nên những đường cong mềm mại. Trong hình là một con đường liên bang ở Texas.   

Tuyến đường như dựng thẳng đứng.   

Theo Việt Hà/Dân Trí

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa