Tháng 3 tới Mỹ chiêm ngưỡng đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Emdep.vn - Tháng 3 là thời điểm tuyệt vời để tới chiêm ngưỡng đại vực Grand Canyon, một trong những tuyệt tác của thiên nhiên tại Mỹ.

Grand Canyon hay Hẻm núi lớn là một khe núi dốc trải dài 446km ở tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ. Nơi này được tạo ra bởi con sông Colorado cắt ngang qua từng lớp đất đá của Cao nguyên Colorado từ hàng triệu năm về trước, hình thành một đại vực rộng 0.4 đến 24km và sâu hơn 1600m.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

 Dòng sông Colorado.

Thời điểm đẹp nhất để tới Grand Canyon là tháng 3, khi tiết trời được coi là dễ chịu nhất trong năm, cảnh sắc hiện ra rõ mồn một cùng với khí hậu thuận lợi cho các trải nghiệm thú vị như cuốc bộ, leo núi hoặc tham gia những thử thách mạo hiểm tại đây.

 Đại vực Grand Canyon nằm gần trọn trong Vườn quốc gia Grand Canyon rộng 4.927km2, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1979.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Một góc Đại vực Grand Canyon

Để đến Grand Canyon, bạn có thể tự thuê phương tiện, hoặc đi theo các tour được khách sạn giới thiệu. Muốn trải nghiệm hết vẻ đẹp của Grand Canyon, bạn sẽ mất ít nhất 3 ngày để tới được những điểm đẹp nhất, nghỉ qua đêm và chiêm ngưỡng ánh nắng nhảy múa kỳ ảo xuyên qua từng vực đá từ bình minh ló rạng tới hoàng hôn khuất núi.

Tuy nhiên nếu hạn chế về thời gian, bạn có thể tham gia hành trình tham quan theo hướng West Rim, cung đường này chỉ cách Las Vegas 3 giờ đi xe thay vì mất cả ngày trời như hướng South Rim hoặc North Rim. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đăng ký một chuyến khám phá Grand Canyon bằng trực thăng, việc được ngắm toàn cảnh đại vực hùng vĩ từ trên cao sẽ là trải nghiệm ngây ngất không kém gì những tour mạo hiểm dọc thung lũng Grand Canyon.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Grand Canyon West Rim

Từ rất lâu trước đó, khu vực cao nguyên Colorado này là nơi sinh sống của thổ dân châu Mỹ. Tại khu bờ tây của Hẻm Grand canyon, khu làng thổ dân Hualapai được tái hiện lại, giúp khách du lịch có thể tìm hiểu về văn hóa, lao động và cuộc sống của họ. Nếu quyết định ở lại qua đêm và tiến sâu vào trong bộ lạc, bạn sẽ được tham gia bữa tiệc lửa trại khó quên cùng với những bài hát đậm chất thổ dân vẫn còn được lưu giữ tại nơi đây.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

 Khu làng thổ dân Hualapai

Khu bờ Tây hẻm núi nổi tiếng với Núi Đại Bàng. Gọi là Núi Đại Bàng do núi này có hình thù của một chú chim đại bang đang sải cánh rộng, được coi là nơi vô cùng linh thiêng với thổ dân Hualapai.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Điểm Eagle Point

Tại điểm núi Đại Bàng, bạn có thể đăng kí trải nghiệm Sky walk đi gữa không trung. Hành trình Sky walk dẫn bạn đi lên một chiếc cầu bằng kính trong suốt hình móng ngựa, đua ra giữa dòng Clolorado dưới vực thẳm. Tất nhiên, trải nghiệm này không dành cho người sợ độ cao hay có tiền sử bệnh tim mạch.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

 Trải nghiệm Sky Walk

Đến Grand Canyon, không phải lúc nào bạn cũng chụp được những bức ảnh giống nhau. Tùy thời điểm trong năm, ánh nắng chiếu vào vách đá tạo nên những màu sắc kỳ ảo khác nhau. Vào tháng ba, bầu trời xanh ngắt, không khí dễ chịu, ánh sáng mặt trời chiếu lên các hẻm núi tạo ra khung cảnh ngoạn mục bậc nhất.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Điểm Guano Point

Sự bào mòn của gió, nước và thời gian qua 17 triệu năm đã góp phần tạc từng lớp phiến đá đỏ thành những hình thù vô cùng sing động và kỳ thú.

Chiêm ngưỡng Đại vực kỳ vỹ Grand Canyon

Vực Grand Canyon phong hóa

Với sự hùng vỹ của mình, Grand Canyon khiến cho mọi du khách đến đây không khỏi sửng sốt. Hiếm có nơi nào trên thế giới khiến cho con người choáng ngợp và nhỏ bé khi được trực tiếp ngắm nhìn như Đại vực này.

Giá vé máy bay phụ thuộc vào điểm đến của bạn ở Mỹ. Bạn có thể check vé và chọn các chuyến bay phù hợp với lịch trình của mình.

Chi phí đi Grand Crayon: 150 USD (khoảng 3,3 triệu)

Chi phí đi trực thăng ngắm từ trên cao: 200 USD (khoảng 4, 4 triệu)

Giá vé Sky Walk: 32 USD (khoảng 700.000)

Giá vé tham quan khu du lịch bảo tồn văn hóa thổ dân Huapalai: 18 USD (khoảng 400.000)

Chimera

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm