'Du lịch đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?'

Emdep.vn - Những trải nghiệm của một người phụ nữ dành cả đời cho việc du lịch.

Carolann Chambers là một nhà văn, và blogger khá nổi tiếng hiện đang sống ở Hawaii. Cô cũng là một người đam mê "xê dịch" và nhận ra được nhiều bài học sau những chuyến đi. Dưới đây là những chia sẻ về việc du lịch đã thay đổi cuộc đời cô như thế nào:

Tôi yêu thích du lịch và luôn tiết kiệm tiền cho việc đi khắp nơi, thay vì dành tiền cho những chiếc xe sang trọng hay các món đồ điện tử tiện ích. Bởi vì, du lịch đã thay đổi tôi theo cách mà tất cả những thứ kia không bao giờ mang lại được.

Cho dù những chuyến du lịch của bạn tới các bãi biển, hay khám phá các bảo tàng châu Âu, du lịch sẽ thay đổi bạn. Nó khiến bạn khác biệt, mạnh mẽ, độc lập, có khả năng, linh hoạt và tự tin.

Nhưng điều quan trọng nhất du lịch mang lại cho tôi là giúp tôi nhận ra nhiều điều không bao giờ có thể nhìn thấy nếu không dám rời khỏi vùng quê nhỏ bé của mình ở New York.

Du lịch đã dạy tôi cởi mở hơn để phá vỡ các chuẩn mực, cởi mở để làm mọi thứ một cách khác biệt so với mọi người. Bạn không cần đi đến đúng nơi mọi người từng đến. Kỳ nghỉ của bạn không nhất định giống mọi người. Thế giới quá rộng lớn. Bạn có thể đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Tôi nghĩ rằng đó là một ý nghĩ đẹp.   

Tôi nhớ rằng mọi người đã từng cho rằng việc tôi và chồng mình lựa chọn kỳ quặc khi quyết định đi Alaska vào kỳ nghỉ hè. Chắc chắn chúng tôi phải đội mũ và áo khoác trong tháng 7, nhưng nó là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong đời tôi. Chúng tôi đã nhìn thấy những dòng sông băng, đi bộ đường dài và đi bằng trực thăng, đều là những điều chúng tôi muốn làm. Cho dù bạn đang chơi đùa với những chú chó kéo xe trượt tuyết trên một dòng sông băng ở Alssaka hay cưỡi tàu lượn trong Universal Studios, điều tuyệt vời của du lịch mang là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

'Du lịch đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?'

Du lịch đã dạy tôi mở rộng mình hơn để vượt qua những giới hạn

Ví dụ yêu thích của tôi là việc đi bộ đường dài Tongariro Alpine. Khi tôi đã có thể đi bộ quãng đường 19,4km lên và xuống núi trong mưa, tôi có thể làm bất cứ điều gì. Bất cứ lúc nào trong phòng tập, khi nghĩ rằng mình không thể tiếp tục, tôi lại nghĩ tới chuyến đi ấy và cảm thấy mình mạnh mẽ hơn.

Du lịch đã dạy cho tôi việc mở rộng mình hơn để thử mọi thứ chưa từng nghĩ tới trước đó. Như việc tôi đã đến Đan Mạch với chồng và chị chồng và nhận ra rằng, nhiều người ở đây thích ăn bên ngoài, trong cái lạnh giá giữa mùa đông. Họ chỉ cần đắp chăn, mở một chai rượu và ngồi dưới lò sưởi. Càng thử nhiều thứ, bạn sẽ càng mở lòng hơn để thử những thứ mới mẻ tiếp theo.

Du lịch dạy tôi mở rộng lòng mình cho những ý tưởng mới và với những người có cách nghĩ khác 

Khi bạn du lịch, bạn đắm mình trong một nền văn hóa mới. Nếu bạn dành thời gian quan tâm và mở lòng mình, bạn có thể học được nhiều từ những người khác bạn. Tôi đã học được nhiều ở nước Bulgari, một nơi tôi không từng nghĩ sẽ tới, cho đến khi một người bạn ở đây mời đến thăm đất nước của cô ấy.

Du lịch giúp tôi cởi mở để thay đổi cách nghĩ của mình

Mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới và đôi khi những ngày thú vị nhất lại là lúc bạn không lên kế hoạch cho việc gì cả. Ví dụ, đôi khi một chuyến đi lang thang lại mang lại cho bạn những trải nghiệm, khám phá mới mà bạn không ngờ tới. 

Du lịch đã mở rộng thế giới của tôi tới một thứ tươi đẹp gọi là "sự ngẫu hứng"

Những ý tưởng bất ngờ và đôi khi là điên rồ khiến bạn nhận ra rằng, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không cần quá bận tâm vào việc lập kế hoạch chi tiết. Thế giới trong tầm tay bạn.

Những kinh nghiệm đã có qua du lịch giúp tôi thay đổi cách nắm giữ cuộc sống hàng ngày. Tôi cảm thấy cởi mở hơn với những ý tưởng mới, trải nghiệm mới.

Tôi vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi, rất nhiều nơi để đi. Tôi sẽ tiếp tục theo đuổi những chuyến đi du lịch. Sự thật đúng như mọi người từng nói: du lịch là điều duy nhất bạn có thể bỏ tiền ra mà giúp bạn giàu có hơn.

Khánh An

(Nguồn: huffingtonpost)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa