6 điều ai cũng nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay du lịch

Emdep.vn - Để không gặp phải bất cứ khó khăn gì khi đặt mua vé máy bay đi du lịch bạn nên ghi nhớ những lời khuyên dưới đây.

Cẩn thận đặt vé sai sân bay

6 điều ai cũng nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay

Nếu không tìm hiểu kỹ điểm đến rất có thể bạn sẽ đặt vé nhầm sân bay. Hậu quả như thế nào chắc hẳn bạn cũng đã tưởng tượng ra. Do đó tốt nhất bạn nên xem thông tin điểm đến một cách kỹ lưỡng để tránh sai lầm đáng tiếc.

Mua vé máy bay với giá hợp lý

6 điều ai cũng nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay

Để tránh mua vé máy bay đắt bạn nên yêu cầu phòng vé báo giá hay sử dụng các công cụ ứng dụng hỗ trợ so sánh giá vé, tìm kiếm vé may bay giá rẻ như Google Flights, Kayak Mobile, Sky Scanner... Bằng cách này, bạn sẽ nắm rõ được các thông tin cần thiết mà không phải tiêu tốn thời gian, tiền bạc.

Lựa chọn hãng hàng không

6 điều ai cũng nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay

Với sự xuất hiện của nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước, việc lựa chọn máy bay không phải là điều dễ dàng. Trước khi mua vé, bạn nên nắm bắt thông tin đến giá vé, dịch vụ và độ an toàn của từng hãng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Chuyến bay thẳng và có điểm dừng

6 điều ai cũng nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay

Thông thường chặng bay dài thường có chuyến bay thẳng hoặc có điểm dừng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và đặt vé phù hợp cho chuyến bay sắp tới. Nếu mua vé quá cảnh, bạn nên hỏi nhân viên phòng vé thời gian quá cảnh là bao lâu và có bao nhiêu điểm dừng.

Bảo hiểm

6 điều ai cũng nên cân nhắc trước khi đặt vé máy bay

Bảo hiểm là điều không thể thiếu trong bất cứ chuyến bay nào. Khi mua loại bảo hiểm này, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi về sức khoẻ, tài chính, thời tiết hay những rủi ro xảy ra bất ngờ khác. Bạn có thể tự mua bảo hiểm hoặc nhờ các công ty lữ hành uy tín.

Kiểm tra thời hạn hiệu lực của hộ chiếu

đặt vé máy bay

Nhiều quốc gia có yêu cầu khách du lịch phải có hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành. Điều đó có nghĩa là ngay cả bạn đi hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cư. Trước khi đi hãy tìm hiểu kỹ thông tin và chắc chắn hộ chiếu có hiệu lực. Bạn có thể kiểm tra hộ chiếu trước khi tới điểm đến thông qua các nguồn tài nguyên trực tuyến quốc gia cụ thể của Bộ Ngoại giao.

Ngọc Huyền – Theo Smartertravel

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa