Máy bay cất cánh chở theo hành lý, 'bỏ quên' 55 hành khách lại sân bay

2023-01-11 17:17
- Hãng hàng không nội địa Go First của Ấn Độ lên tiếng giải thích sự cố bỏ quên 55 hành khách lại sân bay, trong khi máy bay vẫn cất cánh chở theo hành lý.

Một sự việc hi hữu vừa diễn ra với ngành hàng không Ấn Độ. 55 hành khách bị nhỡ chuyến xảy ra vào sáng sớm ngày 9/1 trên chuyến bay G8 116 của hãng hàng không nội địa Go First.

Theo đó, hành khách đã nhận thẻ hành lý và thẻ lên máy bay. Tuy nhiên, khi họ chưa kịp vào chỗ ngồi, máy bay đã... cất cánh và bay một mạch tới Delhi theo lịch trình. 

Dù những hành khách này đã có thẻ lên máy bay và thẻ hành lý, nhưng khi họ vẫn chưa kịp vào chỗ ngồi, máy bay đã cất cánh tới Delhi theo lịch trình. 

Phát ngôn viên hãng Go First xác nhận đang tiến hành điều tra sự cố. Ngoài ra, có 53 hành khách đã lên chuyến bay của một hãng hàng không khác và tới Delhi muộn hơn 4 tiếng đồng hồ so với lịch trình ban đầu. Hai người khác chọn cách lấy lại tiền vé. 

Thời gian gần đây, các hãng hàng không Ấn Độ gặp một số sự cố trong quá trình hoạt động.

Tuần trước, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một nam hành khách vô ý thức tè bậy lên người nữ hành khách ngồi khoang thương gia trên chuyến bay của hãng Air India tới New York. 

Các nhà hoạt động đã phản đối mạnh mẽ việc người đàn ông chỉ bị cấm bay 30 ngày sau hành vi thô lỗ. Sau đó, một tòa án ở New Delhi đã phát lệnh giam tù 14 ngày đối với nam hành khách trong lúc cảnh sát tiến hành điều tra sự việc. Nếu bị kết án, người này có thể phải nhận án 3 năm tù. 

Ngọc Anh (tổng hợp)

Top 3 con giáp có tấm lòng lương thiện đáng trân trọng nhất