Vụ bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong: Lãnh đạo Bệnh viện Vân Đình nói gì?

Emdep.vn - Liên quan đến việc bé gái 4,9kg tử vong, ông Nguyễn Văn Đông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình cho biết, nguyên nhân cháu bé tử vong là do bị viêm phổi sơ sinh.

Trao đổi với PV chiều ngày 27/12, ông Nguyễn Văn Đông, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết: Ngày 17/12, bệnh viện đã tiếp nhận sản phụ Ngô Thị H. (SN 1993, ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đến để sinh.

Qua kiểm tra kết quả siêu âm, trọng lượng thai nhi trên 4kg nên bác sĩ chỉ định phải mổ bởi vì sinh thường không an toàn. Đến 9h30 cùng ngày, sản phụ H. mổ, sinh được bé gái có trọng lượng 4,9kg. Tình trạng sức khỏe của cháu bé khỏe mạnh.

Vụ bé sơ sinh nặng 4,9kg tử vong: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Bà nội cháu bé tử vong bức xúc trước thái độ thờ ơ của bác sĩ bệnh viện Vân Đình.

Ông Đông cho biết thêm, cháu bé có biểu hiện khò khè. Trong ngày sinh hôm đó, bác sĩ đã hút đờm, dãi, nhỏ nước muối cho cháu bé. Đến đêm cháu vẫn bình thường.

Đến 8h sáng ngày 18/12, cháu bú kém. Môi của cháu bé tím tái sau đó bác sĩ tiếp tục hút đờm dãi và cho cháu thở ô xy thì cháu hồng hào trở lại.

“Đến 16h cùng ngày, cháu bé vẫn có biểu hiện như vậy nên chúng tôi xác định phải hội chẩn thì dự đoán cháu bị viêm phổi sơ sinh do sặc sữa. Sau đó, chúng tôi đã chuyển cháu đến Bệnh viện Xanh Pôn”, ông Đông cho biết.

Tại bệnh viện Xanh Pôn, các bác sĩ đã chẩn đoán cháu bị suy hô hấp, viêm phổi nặng. Bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa.

Khi hỏi về tình hình sức khỏe của bệnh nhân, ông Đông cho biết, khi đến bệnh viện Xanh Pôn điều trị thì các bác sĩ đã giải thích với gia đình là cháu bé bị viêm phổi do sặc sữa.

Còn về việc người nhà đến bệnh viện yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bệnh viện, thái độ thờ ơ của bác sĩ, ông Đông cho hay, phía bệnh viện đã giải thích cho gia đình nhưng họ không nhất trí với quan điểm trên nên đã làm ầm lên.

“Do thời tiết, trẻ nhỏ đều khò khè. Bệnh của cháu diễn biến từ từ. Khi bộc lộ rõ thì các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển cháu bé lên tuyến trên. Bệnh viêm phổi sơ sinh do sặc sữa đa phần được cứu chữa được, tuy nhiên khi đưa lên bệnh viện Xanh Pôn thì mới phát hiện thêm cháu bé bị rối loạn chuyển hóa”, ông Đông cho hay.

Hường Đình - Trang Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa