TP.HCM: Người dân đổ ra đường chào đón Tổng thống Mỹ

Emdep.vn - Không khí chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama đến TP.HCM cực kỳ rộn ràng, náo nhiệt.
16h45: Tổng thống Obama sau khi viếng thăm chùa Ngọc Hoàng đã lên chiếc "quái thú" đến tòa nhà trên đường Nguyễn Trung Ngạn, quận 1 (TP.HCM), nơi vị Tổng thống Mỹ có buổi gặp gỡ doanh nghiệp trẻ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Dreamplex.
16h15: Đoàn xe hộ tống TT Obama rời sân bay Tân Sơn Nhất tiến về trung tâm thành phố. Hai bên đường hàng ngàn người dân Sài Gòn hò reo, vẫy chào vị tổng thống đến từ nước Mỹ.
 
TP.HCM: Người dân đổ ra đường chào đón Tổng thống Mỹ
Theo lịch dự kiến điểm đến đầu tiên của TT Obama sau khi rời Tân Sơn Nhất là chùa Ngọc Hoàng.
 
 
Tổng thống Obama xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16h10.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM - đón Tổng thống Obama ở chân cầu thang máy bay.
Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đáp xuống Tân Sơn Nhất lúc 15h55, lực lượng an ninh Việt Nam - Mỹ dày đặc tại cổng VIP, đoàn ôtô 40 chiếc cũng đến sớm 3 giờ trước khi máy bay hạ cánh.
15h, không khí chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama đến TP.HCM đã cực kỳ rộn ràng, náo nhiệt. Suốt tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, có cả ngàn người dân đứng ở hai bên đường để chờ đón đoàn xe của Tổng thống.
Ngay góc ngã tư đường Nguyễn Văn Trỗi và Nguyễn Trọng Tuyển có hàng trăm bệnh nhân cùng bác sĩ, nhân viên của 2 bệnh viện: Quận Phú Nhuận và Y học dân tộc cổ truyền cũng đổ ra đường, đứng dọc chật cứng lối đi háo hức chờ xem đoàn xe của Tổng thống Obama.
Cũng có rất nhiều nhóm thanh niên mặc áo cờ đỏ sao vàng cầm cờ vẫy chào mừng hai bên đường. Các tiểu thương kinh doanh buôn bán hàng rong cũng tập trung về hai bên đường. Nhiều tòa nhà lớn dọc 2 bên đường, không chỉ phía ngoài đường mà cả bên trong, nhân viên tập trung rất đông để ngóng xem. Trời vẫn mưa lâm râm, nhưng rất ít người rời đi, ai cũng kiên nhẫn đứng chờ.
CSGT và cảnh sát cơ động tích cực điều khiển giao thông và liên tục nhắc nhở, hướng dẫn người dân sắp xếp xe máy gọn gàng trật tự để không chiếm chỗ, làm ảnh hưởng giao thông.
Ông Trần Văn Phương (ở quận Phú Nhuận) đã kéo cả gia đình 4 người ra đón Tổng thống Mỹ. Ông cho rằng đây là sự kiện trọng đại cả đời mới có một lần nên gia đình ông không thể bỏ lỡ.
Gia đình bà Vân (quận Phú Nhuận) cũng nô nức kéo nhau đi chào đón Tổng thống Obama. Đối với gia đình bà, nước Mỹ có rất nhiều kỷ niệm vì bà từng sống ở Mỹ nên rất mong cuộc viếng thăm này sẽ gắn chặt thêm tình đoàn kết giữa hai nước.
Trong không khí tưng bừng vui vẻ, chị Hường, dù con đang bị nhiễm trùng máu và nằm chữa trị ở Bệnh viện Phú Nhuận trên đường Nguyễn Văn Trỗi, cũng háo hức bế con ra xem, hòa cùng dòng người chào đón Tổng thống Mỹ.
Theo Dân việt
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa