Người vợ 3 lần 'xé ruột' viết đơn ly hôn để chồng tìm hạnh phúc mới

Emdep.vn - Cưới nhau bằng tình yêu trong sáng, ông Thọ - bà Tú không có con nhưng vẫn sống bên nhau hạnh phúc gần 60 năm qua.

Căn hộ nằm trên tầng 3 một tòa chung cư thuộc khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bấy lâu nay chỉ có 2 vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Thọ (85 tuổi) và bà Đinh Thị Ngọc Tú (79 tuổi) sống lặng lẽ, khiêm nhường. Câu chuyện tình yêu của căp vợ chồng này chưa được nhiều người biết đến nhưng bất cứ ai khi được nghe sẽ xúc động đến nghẹn lòng.

Thời tuổi trẻ, họ đã sống những năm tháng tràn ngập tình yêu giữa khó khăn bộn bề. Dù thời điểm đó vợ chồng mỗi người một nơi, không có con cái nhưng cả hai tự nhủ luôn phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp. Hơn 60 năm sống bên nhau cũng là quãng thời gian mà hai ông bà vượt lên số phận

Hạnh phúc giản đơn

Khi chúng tôi thắc mắc về căn nhà khá rộng nhưng đồ đạc được bài trí khá đơn giản, ông Thọ cho biết: "Ngày chuyển về căn nhà này, vợ chồng tôi xác định chỉ mua đồ đủ dùng trong 10-15 năm sau đó cũng đến lúc già và ra đi sang một thế giới khác".

Quen nhau tình cờ trong một cuộc gặp mặt gia đình cách đây gần 60 năm, ông Thọ và bà Tú "tình trong như đã mặt ngoài còn e". Sau thời gian tìm hiểu nhau, ông quyết định ngỏ lời bằng một bài thơ tỏ tình rất lãng mạn. "Ngày đó, nhân một buổi đến chơi, nhà tôi có để một phong thư dưới gối. Tôi rất bất ngờ khi nhận được lời tỏ tình nhưng chưa phải đồng ý ngay đâu, cũng phải có chút kiêu kỳ chứ (cười)", bà Tú nói.

Người vợ xé ruột 3 lần viết đơn ly hôn để chồng tìm hạnh phúc

Sau lễ cưới, ông bà phải đi sơ tán, mỗi người một nơi. Theo lời ông Thọ, vợ chồng trẻ mới cưới nhưng mỗi tuần chỉ được gặp nhau 1 lần. "Càng sống cách xa như vậy càng thấy được tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau", ông Thọ chia sẻ.

Ở tuổi trên dưới 80 nhưng ông bà vẫn gọi nhau bằng hai từ anh - em đầy ngọt ngào. Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông bà hiểu ý nhau đến từng chi tiết. Dù chỉ một câu nói xen vào cũng được xin phép rất nhẹ nhàng và tình cảm.

Đến với nhau bằng tình yêu và sự lãng mạn, hạnh phúc đong đầy khiến nhiều người ao ước. Nhưng rồi cuộc đời không phải ai cũng hoàn hảo. Khi thấy nhiều năm vẫn chưa có con, hai vợ chồng đưa nhau đi khám mới biết bà Tú khó mang thai.

"Lúc nhận được kết luận của bác sĩ, tôi buồn lắm. Tôi đã chạy chữa nhiều nơi nhưng kết quả không được như mong đợi. Nhiều phương án được đưa ra như ly hôn hay là xin con nuôi nhưng rồi cũng không chấp nhận được. Từ đó vợ chồng tôi chọn cách sống bên nhau. Gia đình nhà chồng tôi cũng không hề có điều tiếng gì, mọi người bên ngoài cũng không ai dèm pha khi thấy hai vợ chồng luôn sống hạnh phúc", bà Tú kể.

Người vợ xé ruột 3 lần viết đơn ly hôn để chồng tìm hạnh phúc

Ảnh ông bà thời trẻ và hiện nay (Ảnh VTV)

Nhắc đến 3 lần viết đơn ly hôn để chồng đi tìm hạnh phúc riêng, giọng bà Tú dường như chùng xuống. Theo lời bà Tú, đó là 3 lần đau đớn "xé ruột gan", dù không muốn nhưng vẫn phải làm. Bởi bà muốn chồng có được hạnh phúc gia đình đúng nghĩa, có con cái để nhờ cậy lúc về già.

"Lần thứ nhất và lần thứ hai tôi viết đơn, chồng không đồng ý. Đến lần viết đơn thứ ba thì chồng tôi giận dỗi, xé đơn và nói đó là đang xúc phạm bản thân anh ấy. Từ đó, tôi và chồng sống bên nhau, cũng không nghĩ gì đến những lá đơn nữa", bà Tú giọng trầm buồn kể lại.

Tình yêu thiêng liêng

Khi tuổi già không có niềm vui bên con cháu, ông bà tự tìm cho mình niềm vui riêng. Nghỉ hưu hơn 20 năm nay, ông Thọ duy trì thói quen viết nhật ký. Đến nay ông đã viết sang cuốn thứ 27 với cách kể chuyện tỉ mỉ về tất cả những điều diễn ra trong cuộc sống. Chỉ cho chúng tôi xem những cuốn nhật ký, ánh mắt ông Thọ đầy tự hào và trân trọng. Tay ông lật từng trang khe khẽ như muốn giữ gìn một phần cuộc đời hai vợ chồng trong đó.

"Không có con là một sự thiệt thòi. Nhưng vợ chồng tôi giải quyết sự thiệt thòi ấy bằng tình cảm êm đẹp và tình yêu thực sự, mở rộng mối quan hệ xã hội bằng cách tham gia các hoạt động cùng bạn bè và tìm đến niềm vui du lịch. Đến nay hai vợ chồng tôi đã đi được 20 nước, không chỉ đi mà còn là tìm hiểu thật sự về văn hóa, lịch sử của từng đất nước đó", ông Thọ cho hay.

Dù ông bà tâm đầu ý hợp và sống hạnh phúc hàng chục năm qua nhưng ông Thọ cũng thừa nhận trong cuộc sống có lúc nảy sinh một chút mâu thuẫn. Ông Thọ cho rằng, với một số phụ nữ, khi không có con sẽ có tâm lý thất thường, quan trọng là hiểu và cảm thông cho nhau.

Người vợ 3 lần 'xé ruột' viết đơn ly hôn để chồng tìm hạnh phúc mới

Cuốn nhật ký thứ 27 của ông Thọ đang tiếp tục viết

 

Nói về tình yêu của giới trẻ hiện nay, có người kết hôn rồi bỏ nhau rất chóng vánh cũng có những cặp đôi sống thử rồi bỏ nhau, ông Thọ cho rằng, tình yêu là tình cảm thiêng liêng, không thể đưa những điều dung tục động chạm đến điều thiêng liêng đó.

Theo ông, tình yêu không chỉ là suy nghĩ, tình cảm hay lãng mạn mà còn là khía cạnh đạo đức. Khi một cặp đôi chia tay nhau có thể họ đã đánh mất đi sự lãng mạn hoặc yếu tố đạo đức trong đó. "Nhưng tôi nghĩ rằng, không phải khía cạnh đạo đức là phải ràng buộc nhau và chịu đựng như địa ngục mà dù chia tay vẫn phải giữ lại tình bạn và sự tôn trọng nhau", ông Thọ nói.

Chứng kiến xung quanh mình nhiều cặp đôi không có con nhưng không thể tiếp tục sống chung phải ly hôn để giải thoát cho nhau, ông Thọ cho rằng, trước khi quyết định ly hôn phải xem xét thật kỹ. 

"Còn nếu xác định tiếp tục sống cùng nhau phải biết "tháo ngòi nổ". Điều này có nghĩa là tự bản thân cặp vợ chồng đó giải quyết những sự khác biệt và bất đồng. Đầu tiên là cách thông cảm cho nhau từ cái bên ngoài, phong cách sống. Sau đó dần dần đi sâu vào tâm lý để giải quyết những tranh cãi. Lúc đó mối quan hệ vợ chồng dù không có con cái vẫn có thể êm ấm", ông Thọ bật mí.

Nói về những năm tháng tiếp theo, ông Thọ cho biết, vợ chồng ông dự tính sẽ vào trung tâm nuôi dưỡng người già trong vài ba năm tới. Căn nhà hiện tại sẽ được bán đi để chu cấp cho những năm cuối đời.
“Tôi đã đến ở tại một trung tâm nuôi dưỡng người già trong 1 ngày và cảm thấy mọi thứ chấp nhận được. Chi phí khoảng 15 triệu đồng/tháng, vợ chồng tôi hoàn toàn lo liệu được. Sống với nhau gần 60 năm, vợ chồng tôi tự hào đã sống một cuộc đời lãng mạn và tràn ngập tình yêu”, ông Thọ nói.

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm