Không cần săn vé đi đâu, đây là cách để ngày nào cũng là ngày nghỉ

Emdep.vn - Không cần xa nhà, không cần mỏi mắt săn vé giá rẻ, không cần xin nghỉ phép, cũng không cần vác ba lô lên đi, bạn vẫn sẽ có được cảm giác nghỉ dưỡng với những bí quyết sau.

1. Tạo không gian nghỉ dưỡng cho mình

Chúng ta thường sống và làm việc ở những thành phố đông đúc, bụi bặm. Sáng sớm mở mắt ra được “tráng miệng” bằng khói bụi và tiếng tàu xe ồn ào. Chiều đi làm về cũng được “ăn nhẹ” với từng ấy món như buổi sáng. Cuộc sống căng thẳng khiến chúng ta thèm lắm được trốn đi đâu đó, tránh xa cái ồn ào náo nhiệt, để tâm được tịnh, lòng được bình an. Nhưng đâu phải lúc nào cũng có điều kiện để xách ba lô lên và đi. Thế nên hãy tạo không gian nghỉ dưỡng ngay tại nhà và nơi mình làm việc. Một vườn hoa nhỏ, một thác nước hay một thảm cỏ tự nhiên đều có thể mang đến cảm giác thư thái như đang tận hưởng kỳ nghỉ tại resort.

2. Thay đổi thói quen sinh hoạt và nâng cao chất lượng sống

Thay vì nấu nướng tại gian bếp quen thuộc, sao không thử mời bạn bè và cùng tổ chức ăn uống ngoài trời. Trang trí thêm vài ánh đèn lung linh huyền ảo, đầu tư hẳn một dàn âm thanh xịn để nghe nhạc hay nghêu ngao hát cùng nhau. Trăng thanh, gió mát, bạn hiền là quá đủ để mang lại kỳ nghỉ tại gia tuyệt vời hơn bất cứ chuyến đi xa nào.

Không cần săn vé đi đâu, đây là cách để ngày nào cũng là ngày nghỉ

3. Tự mình cảm thấy bình an

Giữa bộn bề và náo nhiệt của cuộc sống, quá khó để có một khoảng lặng cho riêng mình. Nhưng bạn vẫn có thể tĩnh tâm và bình an nếu kiên trì tập yoga hàng ngày. Yoga tập trung vào hơi thở và tâm trí. Người tập càng hướng vào nội tâm sâu bên trong thì càng hiệu quả. Với yoga, bạn sẽ chẳng cần phải đi đâu để tìm sự yên tĩnh nữa.

4. Thân thiết với hàng xóm

Quan tâm, thân thiết với hàng xóm cạnh nhà cũng thú vị giống như việc làm quen với những người dân bản địa ở nơi bạn du lịch đến. Dân gian chẳng có câu: “Bán anh em xa mua láng giềng gần” đó sao. Hơn nữa việc thân thiết với hàng xóm cũng giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn nhiều.

5. Một căn nhà tiện nghi

Một căn nhà tiện nghi với nội thất đầy đủ dễ mang lại cảm giác hài lòng cho chính bạn. Nhà sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất và bạn chẳng cần phải đi đâu cả. Căn nhà cần được dọn dẹp sạch sẽ, tạo khoảng không gian riêng tư như đọc sách, ngắm cảnh hay chăm chút vườn hoa nhỏ giúp bạn thư giãn hiệu quả.

Việt Hà

Theo BI

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa