19h tối nay họp báo về nguyên nhân cá chết ở miền Trung

Emdep.vn - Theo thông tin mới nhất, lúc 19h tối 27/4 Bộ Tài Nguyên và môi trường sẽ tổ chức họp báo về sự việc cá chết bất thường ở miền trung.
Trước đó vào lúc 14h  chiều nay đã có rất nhiều phóng viên đã tập trung tại trụ sở của bộ để lấy thông tin về cuộc họp kín của 7 bộ. Tuy nhiên, không có cơ quan báo chí nào được tham gia cuộc họp.
Chiều 27/4 Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện các Bộ Nông nghiệp, Công Thương, Y tế, Khoa học... cùng Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có cuộc họp kín để tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung. 
Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 6/4/2016 người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã phát hiện rất nhiều cá chết trôi dạt vào bờ biển. Tình trạng cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân tiếp tục lan xuống các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Nguyên nhân đến nay vẫn chưa được xác định.
Họp kín về nguyên nhân cá chết tại miền Trung
Ngày 23/4/2016, tại Hà Tĩnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức cuộc họp với Sở NN&PTNT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bàn giải pháp khắc phục hậu quả, khôi phục sản sản sau khi cá chết bất thường từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế.
Hiện nay, rất nhiều phóng viên đã có mặt bên ngoài phòng họp tại trụ sở Bộ Tài Nguyên và Môi trường để chờ đợi thông tin.

Sáng nay tại Đà Nẵng người dân đã phát hiện xác cá trôi dạt vào bờ. Như vậy Đà Nẵng là địa phương thứ 5 xuất hiện cá chết không rõ nguyên nhân.

Thông tin chính thức về cuộc họp sẽ được emdep.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất.
Ngọc Minh
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa