Cô gái Hà Nội "nhịn" mua sắm đi du lịch: Clip Quảng Bình "đốn tim" nhiều người

Emdep.vn - Theo cô, cuộc hành trình dù xa, dù gần, dù dài, dù ngắn điều quan trọng nhất vẫn là, bạn phải thực sự sống là chính mình trong cuộc hành trình ấy.
Cô gái Lê Hân từng gác lại công việc trong 8 tháng để đi khắp các địa danh ở Đông Nam Á khiến nhiều người khâm phục. Mới đây, cô gái này đã khiến cư dân mạng xôn xao với clip du lịch Quảng Bình cực kỳ ấn tượng.

Hân cho biết, cô cũng đoán được mọi người đã chờ đợi VBlog 1 từ rất lâu."Những nơi mình đã đi rồi, quay cảnh rồi thì giờ mình sẽ chia sẻ dần dần với các bạn qua mỗi một tập phim. Chắc là mình sẽ phải đẩy nhanh tiến độ làm hậu kỳ để sớm gửi tới các bạn những sản phẩm mới hơn", Hân Lê cho biết.

 
Nói về clip này, Hân cho biết, hình ảnh trong clip là những cảm xúc thật, cảm nhận của cô khi đến với Quảng Bình. Theo cô, cuộc hành trình dù xa, dù gần, dù dài, dù ngắn điều quan trọng nhất vẫn là, bạn phải thực sự sống là chính mình trong cuộc hành trình ấy.
Hân có một khao khát cháy bỏng, đó là có thể dùng những thước phim của bản thân làm xúc động bạn bè quốc tế, để họ thấy được cái đẹp của du lịch Việt. Để họ thấy những người trẻ Việt Nam cũng đầy hoài bão, ước mơ và trái tim yêu du lịch.
Bản thân Hân nghĩ rằng, nếu ai thực sự có một ước mơ thì tại sao không nghĩ cách để biến nó thành hiện thực. "Chúng ta thường có xu hướng đặt ước mơ xa hơn vị trí thật của nó. Nghĩa là ước mơ thật ra rất gần, cái quan trọng nhất là các bạn phải biết chính xác các bạn đang mơ cái gì. Khi đã lắng nghe và thực sự hiểu con người bạn. Bạn sẽ biết cách hành động để tạo ra may mắn cho chính mình. Hãy nhớ rằng: Không bao giờ là quá trễ để lắng nghe. Các bạn hoàn toàn có thể làm được những điều như Hân! Thậm chí còn nhiều hơn như thế", Hân cho biết.
Ngoài du lịch, hiện nay, Hân đang là một Vlogger Du Lịch. Ngoài ra, Hân còn có một công việc kinh doanh nhỏ từ thời sinh viên và vẫn duy trì đến tận bây giờ đó là kinh doanh thời trang. Khi thực hiện chuyến đi vòng quanh Châu Á, Hân đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh mới. Hân nghĩ ý tưởng kinh doanh này hoàn toàn phù hợp với con người và tính cách của Hân.
Cô cho biết: "Hơn nữa công việc kinh doanh này lại có thể giúp cho mình vừa đi du lịch, vừa được làm việc. Thật là tuyệt vời phải không? Hân đang ấp ủ đây, Hân sẽ chia sẻ với các bạn khi nào chính thức đi vào kinh doanh nhé".
Có phải nhiều tiền mới có thể đi du lịch?
Theo quan điểm của Hân không phải cứ có nhiều tiền mới có thể đi du lịch. Cô cho rằng, điều đó không sai nhưng cũng chưa chính xác. "Bởi vì đúng là cần có tiền thì mới có thể đi du lịch được. Ít nhất là bạn cũng phải đủ tiền mua vé tàu, vé xe hay vé máy bay chứ? Ngoài ra, các bạn còn cần có đủ tiền trả chỗ ở và mua các bữa ăn nữa! Vậy câu hỏi đặt ra là: Chúng ta sẽ cần bao nhiêu tiền để làm những việc đó?, 5 triệu đồng, 10 triệu đồng hay 20 triệu đồng. Cái chúng là cần là một kế hoạch du lịch chi tiết, phù hợp với điều kiện của từng người và quan trọng nhất là nó phải mang tính thực tế", Hân cho hay.
Cô gái Hà Nội 'nhịn' mua sắm đi du lịch: Clip Quảng Bình 'đốn tim' nhiều người
Hân cho rằng, quan điểm bản thân rất rõ ràng, đi gần cũng được, đi xa cũng được, miễn có thể đi ra khỏi những thói quen thường ngày. "Người ta đi Châu Âu hết 70 triệu, bạn không cần phải cố gắng kiếm đủ 70 triệu để đi Châu Âu. Người ta lại chia sẻ đi Hàn Quốc 15 triệu, bạn cũng không cần vội vàng gom góp 15 triệu để đi ngay Hàn Quốc cho bằng bạn bằng bè?! Không. Bạn chỉ nên đi khi bạn thực sự muốn làm điều đó, khi bạn thực sự thấy được cái giá trị mà sự “xê dịch” mang đến cho riêng bạn và chỉ bạn mà thôi, chứ không phải cho bất kỳ ai khác. Hãy đi đến Việt Nam với 1,5 triệu đồng vậy", Hân cho biết.
Động lực du lịch chính là giúp bạn những điều thường ngày  không thấy, gặp những người thường ngày bạn không gặp. Đi để thấy còn nhỏ bé, còn dại dột, để biết trân trọng và yêu quý những người xung quanh. "Hân chọn cách đi để kết nối và chia sẻ.Bạn chỉ có thể thực sự hiểu khi bạn xách ba lô lên, thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của chính bạn, là khi mắt bạn được nhìn, mũi bạn được hít và chân bạn được thực sự bước đi", cô cho hay.
Nói về dự định sắp tới, Hân cho biết, hiện đang xây dựng ý tưởng kinh doanh mới và hi vọng sẽ sớm được đưa vào hoạt động, ngoài ra cô đang dựng hậu kỳ VBlog tiếp theo.
Đông Phương
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa