Sởn gai ốc "bóng ma" mại dâm bao trùm thành phố du lịch nổi tiếng

Hải Đăng 2015-12-29 15:00
- Việc có hàng ngàn du khách đến đây mỗi năm cũng kéo theo hệ lụy nghiêm trọng, khiến cả thành phố như bị bao trùm dưới "bóng ma" của nạn mại dâm tràn lan, nghiện ma túy và bệnh AIDS.
Đã từng là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong suốt một thế kỷ và là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Bắc Mỹ, nhưng giờ đây Tijuana ở Mexico đã trở thành thành phố bị bao trùm bởi “bóng ma” của căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Việc có hàng ngàn du khách đến đây mỗi năm cũng kéo theo hệ lụy khiến nạn mại dâm tràn lan, quan hệ tình dục không an toàn và nghiện ma túy. 
Căn bệnh thế kỷ tập trung ở các nhóm người như những người có quan hệ tình dục với nam giới, người chuyển giới và những người nghiện ma túy hoặc làm nghề mại dâm. 
Theo một nghiên cứu năm 2006, cứ 125 người đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 15 và 49 ở Tijuana lại có một người có thể bị nhiễm HIV. Vấn đề này đã khiến thành phố phải xây dựng thêm nhiều cơ sở y tế để điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân. 
Nhiếp ảnh gia Malcolm Linton và nhà văn Jon Cohen đã ghi lại những hình ảnh đầy ám ảnh và những câu chuyện từ Tijuana để cho thấy người dân ở đây đang bị kìm kẹp bởi căn bệnh AIDS và nạn mại dâm như thế nào.
Những người phụ nữ ở đây có nguy cơ cao bị HIV khi tiêm chích ma túy và quan hệ tình dục không an toàn
Những phụ nữ chuyển giới hành nghề mại dâm như Fernanda Sanchez đang đợi khách hàng trên một đường phố ở khu đèn đỏ của Tijuana. Phụ nữ chuyển giới và đồng tính nam có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất ở đây. Fernanda cho hay, cô biết làm thế nào để bảo vệ mình tránh xa AIDS nhưng cô nói rằng "đôi khi các khách hàng rất xấu xa và họ thường ép chúng tôi quan hệ tình dục mà không có bao cao su.”
Một bệnh nhân qua đời vì AIDS
Cảnh sát và chuyên gia giám định y khoa đang kiểm tra thi thể của một người đàn ông đã chết vì dùng thuốc quá liều 
Sởn gai ốc 'bóng ma' mại dâm bao trùm thành phố du lịch nổi tiếng
Một người đàn ông chuyển giới đang chuẩn bị đi ra ngoài để tìm khách hàng tại khu đèn đỏ
Nhà tù La Mesa Tijuan 
Trong khi cha đang sống mòn mỏi trong một phòng giam, cậu bé Eduardo buộc phải sống trong một trại mồ côi.  
Salome Quintero, một người nghiện ma túy 43 tuổi phải sống trong một ống cống với 4 người khác. Salome đã nghiện ma túy khi mới 20 tuổi và đã cố gắng cai nghiện 6 lần nhưng không thành công. Ông ta thường dùng chung kim tiêm với nhiều người khác.
Martha Patricia Ruiz, 53 tuổi, là một trong nhiều phụ nữ bán dâm ở Zona Norte - khu đèn đỏ của Tijuana.
 
 
Hải Đăng - (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
 

 

qc-mypoint