Bé gái bị bạn quen qua mạng hiếp dâm: Mạng "ảo", yêu râu xanh "lộ hình" thật

Emdep.vn - Quen nhau qua mạng, những cuộc nói chuyện vu vơ không đầu không cuối hay sự quan tâm hàng ngày đã khiến cho nhiều cô gái "hồn xiêu phách lạc"
Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Lê Anh Quân (17 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi hiếp dâm trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.
Lê Anh Quân (17 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) đang bị công an tạm giữ hình sự để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em, cưỡng đoạt tài sản. Cách đây mấy ngày, Quân quen một học sinh nữ lớp 7 qua mạng. Sau khi quen được 4 ngày, Quân nhắn tin hẹn nữ sinh nói trên để gặp trên tầng thượng một chung cư ở Hoàng Mai để nói chuyện. 
Bé gái bị bạn quen qua mạng hiếp dâm: Mạng 'ảo', yêu râu xanh 'lộ hình' thật
Đối tượng Quân tại cơ quan chức năng
Tin bạn mới quen, nữ sinh đến gặp thì bị Quân đánh đập, hiếp dâm và bắt phải cởi quần áo để quay clip. Thậm chí, lúc đi xuống tầng 1, Quân còn ép nữ sinh đưa tiền nếu không sẽ đăng clip lên mạng. Sau đó, nữ sinh kể sự việc với mẹ. Mẹ của nữ sinh nói trên đưa cho Quân 1,5 triệu đồng nhưng khi đến nhận Tiền thì Quân bỏ về do phát hiện mẹ đi cùng. Tới ngày 22/2, Quân gặp nữ sinh nhận tiền thì bị công an phát hiện và tạm giữ.
Cách đây 2 ngày, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đất Đỏ (Bà Rịa Vũng Tàu) bắt nghi can Nguyễn Văn Hưng (Bình Tân, Tp.HCM) về hành vi cướp tài sản. Hưng quen chị M (quận 11, Tp.HCM) qua mạng. Hai bên nói chuyện và sau đó Hưng hẹn đưa chị M xuống Vũng Tàu chơi. Một ngày sau, hai người đi ngắm cảnh ở núi Minh Đạm (Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu). Lợi dụng sơ hở, Hưng dùng cây roi điện khống chế và yêu cầu chị M đưa iPhone 6Plus cho y và dây chuyền, nhẫn vàng.
Nhận được tin tố cáo của chị M., Cơ quan CSĐT Công an huyện Đất Đỏ tiến hành điều tra và bắt giữ Hưng, đồng thời thu hồi các tang vật trong vụ án.
"Sập bẫy" vì nhẹ dạ cả tin?
Mạng xã hội đang trở thành một phần quan trọng trong đời sống xã hội đương đại. Nó không chỉ là nơi giải trí, thư giãn cho mọi người mà còn giúp mở rộng mối quan hệ xã hội đặc biệt là kết bạn. Từ mạng Internet, nhiều người đã làm quen, yêu đương, trở nên thân thiết với nhau. Nhưng đằng sau những điều tốt đẹp ấy, mặt trái của những mối quen biết qua mạng cũng để lại không ít câu chuyện đau lòng.
Đó là các vụ án cướp tài sản, giết người hay hiếp dâm, cưỡng bức từ những người quen qua mạng. Tại sao đã có những bài học nhãn tiền, cảnh báo mà không ít người vẫn "sập bẫy", một phần do nhiều cô gái còn nhẹ dạ cả tin, chính những tên tội phạm đã đánh vào tâm lý này nên dễ dàng gây án.
Quen nhau qua mạng, những cuộc nói chuyện vu vơ không đầu không cuối hay sự quan tâm bằng những dòng chữ ảo hàng ngày đã khiến cho nhiều cô gái "hồn xiêu phách lạc". Từ những dòng chữ, tâm sự ảo ấy đã thôi thúc hai người phải gặp nhau. Nhưng nhiều người không có tinh thần cảnh giác nên bị lợi dụng, sập bẫy nhưng mưu mô đã được sắp đặt trước.
Chỉ một dòng nói chuyện hay một cuộc gọi, hai người bạn chưa bao giờ biết hết về nhau đã hẹn gặp ngoài đời. Thậm chí những cuộc hẹn trên nóc chung cư hay cách nơi ở hàng trăm km vẫn không khiến các cô gái bớt "cả tin" hay mảy may suy nghĩ về những điều có thể xảy ra.
Chuyên gia tâm lý Thu Hương cho rằng: "Những nữ sinh mới lớn còn ngây thơ, khờ khạo. Họ không biết hay có đọc được những câu chuyện tương tự trên mạng cũng tặc lưỡi và tự huyễn hoặc chắc không xảy ra với mình. Thêm nữa sự tin tưởng thái quá về một người chưa bao giờ gặp đã khiến cho những cô gái không hề có suy nghĩ gì khác là gặp mặt, nói chuyện".
Một thân một mình đến chỗ gặp, không ai bên cạnh, thậm chí chưa hiểu được bản chất và tính cách của người hẹn gặp đã đặt họ vào tình huống nguy hiểm rình rập. Tất nhiên không phải ai cũng sẽ gặp người bạn xấu qua mạng Internet nhưng cuộc sống không thể nói trước được điều gì.
"Bản thân giới trẻ trong đó có nữ sinh thích mở rộng các mối quan hệ xã hội, cách nhanh nhất hiện nay là kết bạn trên mạng. Nhưng kết bạn cũng phải tự bảo vệ chính mình. Việc tìm hiểu thông tin qua lời của người bạn mới quen là chưa đủ, đọc kỹ giới thiệu trên profile của họ. Ngoài ra, đọc các status, xem hình ảnh, cách comment cũng đánh giá được phần nào về người bạn mới quen. Mặt khác, nếu có hẹn gặp cũng cần chọn nơi đông người qua lại, khu vực trung tâm đông đúc hoặc có thể rủ thêm vài người bạn khác đi cùng. Tuyệt đối không đi một mình để mắc phải những tình huống đau lòng", chuyên gia này nhấn mạnh.
Phương Hà
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa