Dân công sở nhanh tay mua hàng khuyến mại Online Friday

Emdep.vn - Nhiều chị em công sở đã thức đêm, thậm chí không ngủ trưa để tìm được những món hàng giá rẻ.

Bắt đầu từ 0h ngày 4/12, lãnh đạo Bộ Công Thương cùng CEO của hàng chục doanh nghiệp đã bấm nút phát động Online Friday 2015, sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất hàng năm, diễn ra trong 24 giờ của ngày 4/12.

Trong những năm gần đây, mua sắm trực tuyến đang trở thành nhu cầu của nhiều người trong đó đáng kể là giới văn phòng. Bởi mua sắm qua mạng tiết kiệm thời gian, tiện lợi, giảm thời gian di chuyển. Khi biết đến chương trình Online Friday, nhiều chị em công sở đã sẵn sàng tinh thần để săn hàng giảm giá. Chỉ cần với một chiếc máy tính kết nối Internet, chị em có thể tranh thủ thời gian rỗi tại nhà hoặc công sở để mua hàng khuyến mại.

Chị Phương (Hoa Bằng, Hà Nội) hào hứng với tất cả các chương trình khuyến mại. Trước đây, chị dành cả ngày nghỉ để đi mua hàng sale - off từ quần áo, điện máy đến đồ gia dụng, khi biết chương trình Online Friday chị đã ngồi đợi đến nửa đêm để mua được những món hàng đầu tiên. Theo lời chị Phương, các sản phẩm khuyến mại nhiều nhưng chỉ diễn ra trong 24 giờ nên càng nhanh tay càng tốt.

Dân công sở nhanh tay mua hàng khuyến mại Online Friday
Mua sắm trực tuyến tiện lợi và nhanh chóng được nhiều chị em hưởng ứng, chờ đợi

"Tôi đang muốn mua thêm một số đồ nhà bếp và sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, thấy mức giá giảm đến 50% rất phù hợp với túi tiền. Đêm qua nhìn hàng loạt mặt hàng giảm giá mà không cầm lòng được nên đành mua thêm một số quần áo. Đa số là quần áo phù hợp các chuyến đi ngắn ngày hoặc cùng gia đình đi chơi nhưng không mấy khi được mua thỏa thích như vậy", chị Phương nói.

Còn chị Khanh và 2 đồng nghiệp dành trọn cả buổi trưa để đặt tour đi châu Âu du lịch. Nhiều tour trong chương trình khuyến mại lần này giảm giá từ 125 triệu đồng còn 85 triệu đồng, hay tour châu Âu 9 ngày giảm giá còn hơn 62,9 triệu đồng.

"Tôi không ngủ trưa để xem giá tour và tìm các phòng khách sạn, resort hạ giá. Thông thường hàng khuyến mại với sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm có nhiều nhưng các tour tuyến du lịch rất ít nên tôi cũng tận dụng cơ hội này", chị Khanh nói.

Đang trong thời kỳ bầu bí nặng nề chị Hường (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) hào hứng với các chương trình khuyến mại. Do không phải đi lại nhiều, chỉ cần cú click chuột nhẹ nhàng là chị đã chọn được các sản phẩm ưng ý.

"Trước đây còn rảnh để đi ra ngoài tìm các hàng hóa giảm giá để tiết kiệm túi tiền nhưng hiện nay bầu bí thế này tôi không thể đi nhiều được. Biết được chương trình khuyến mại nên ngồi tìm những sản phẩm vừa túi tiền để mua. Số tiền chi ra để mua không ít nhưng nhìn chung vẫn tiết kiệm đáng kể mà còn đỡ đi lại, mất thời gian nữa", chị Hường nói.

Đang dự định đi ăn cùng gia đình nhưng chưa biết sẽ chọn địa điểm nào, chị Tuệ Linh (Thường Tín, Hà Nội) tận dụng ngày Online Friday đặt mua các phiếu giảm giá của nhiều nhà hàng.  "Tôi đang dự định đặt mua thêm bộ nồi mới cho cả nhà và 2 bên nội ngoại, thấy mức giá giảm đáng kể ít nhất 400.000 đồng -500.000 đồng cũng góp phần tiết kiệm cho túi tiền", chị Linh nói.

Chị Linh cho biết thêm, với đồng lương thu nhập của 2 vợ chồng đủ để trang trải cuộc sống hàng tháng, dư dả gần như không có nên các chương trình khuyến mại sẽ là cứu cánh để có thể có được những sản phẩm ưng ý mà giá cả phải chăng nhất.

Theo Ban tổ chức, Ngày mua sắm trực tuyến 2015 có 2000 doanh nghiệp thương mại điện tử, khoảng hơn 63.500 đầu sản phẩm đưa vào chương trình khuyến mại và được cập nhật trên Website.

Ngày mua sắm trực tuyến lần đầu  diễn ra vào tháng 12/2014, với sự tham gia của khoảng 1.000 doanh nghiệp. Các đơn vị ghi nhận tổng cộng 160.000 đơn hàng, cao gấp 3,2 lần ngày thường. Lượng hàng bán được trong ngày có giá trị 154 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD), tăng 2,5 lần so với doanh số thông thường của các đơn vị. Sản phẩm bán chạy nhất là hàng công nghệ, thời trang và đồ gia dụng, chiếm trên 80% tổng số đơn hàng.

Đông Anh
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa