Ảnh: Xếp hàng dài, đổ xô đi mua sắm hàng giảm giá ngày Boxing Day

Emdep.vn - Hàng trăm nghìn người xếp hàng từ nửa đêm để mua được các món hàng giá rẻ sau lễ Giáng sinh nhân Ngày lễ Tặng quà (Boxing day).
Nếu như ở Mỹ, "Black Friday" là ngày siêu giảm giá thì ở Anh, Australia, Canada, "Boxing Day" là 1 dịp tương tự. "Boxing Day" được biết đến là ngày mua sắm bởi các cửa hàng, siêu thị sẽ đưa ra chiến dịch giảm giá đặc biệt tặng các khách hàng ngay sau lễ Giáng sinh. 
Chính điều này đã gọi mời các vị khách đổ xô đến các trung tâm mua sắm để tìm kiếm những món đồ chất lượng nhưng có giá rất rẻ so với ngày thường. "Boxing Day" năm nay cũng vậy.
Ở khắp nước Anh như thành phố Manchester, London, ngày hội giảm giá diễn ra khá náo nhiệt. Ở nhiều nơi, từng dòng người đã bắt đầu xếp hàng từ 2 giờ sáng. Tại trung tâm Westfield Stratford, từ lúc 3 giờ sáng đã có 200 người xếp hàng chờ đến giờ mở cửa.
Tuy vậy, Carol Carson - 1 người sống ở Melbourne vốn thường hay đến London mỗi năm vào ngày "Boxing Day" cho biết, cô đã rất ngờ khi cửa hàng Selfridges không đông đúc bằng mọi năm. 
Tabeche - 1 nhà thiết kế nội thất ở Tottenham, phía bắc London thì giải thích rằng, năm nay vắng khách hơn do số lượng giảm giá không nhiều. "Tôi muốn mua nước hoa cho gia đình, nhưng chúng chỉ được giảm giá 10 đến 15%. Hai năm trước, bạn sẽ có thể mua với giá 20 bảng Anh (gần 700.000 đồng). Nhưng với mức giảm giá năm nay, tôi nghĩ ít ai muốn xếp hàng đợi chờ." 
Bên ngoài cửa hàng Selfridges ở Manchester, dòng người chen chúc đông đúc.
Những người mua sắm đổ xô vào cửa hàng Next trên đường Queen, Cardiff.
Một người phụ nữ bị ngã nhào khi chen lấn vào cửa hàng mua đồ.
Các cô gái hào hứng khi mua được những chiếc túi đẹp với giá rẻ.
Ở cửa hàng Selfridges, trung tâm Trafford, Manchester
Tuy khá đông đúc nhưng nhiều khách hàng cho rằng, số người mua vào ngày "Boxing Day" năm nay dường như đã giảm nhiều so với năm trước do mức giảm giá thấp hơn.
Dòng người kiên nhẫn đứng chờ trong giá lạnh bên ngoài cửa hàng Next ở trung tâm Bullring, Birmingham.
Ai cũng mặc áo ấm vì biết sẽ phải xếp hàng đợi khá lâu.
Đa số người mua sắm trước cửa hàng Harrods ở London là người Trung Quốc. Họ đến để có thể mua hàng thiết kế có giá thấp hơn ở nước họ.

Thụy Du - (Dịch theo DM)
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm