Những câu chuyện đoàn tụ sau bắt cóc chẳng ai tin nổi

Emdep.vn - Sau bao nhiêu năm xa cách, những nạn nhân bắt cóc may mắn này đã được đoàn tụ với gia đình của mình.
Trên thế giới có rất nhiều vụ án bắt cóc trẻ em diễn ra, để lại bao nhiêu đau thương cho nạn nhân cùng gia đình bị mất người thân. Nhiều vụ án hiện nay vẫn còn để ngỏ hoặc có một kết cục đau thương. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nạn nhân bắt cóc được hội ngộ cùng gia đình và kẻ phạm tội bị trừng phạt đích đáng.
1. Delimar Vera Cuevas
Vào đêm ngày 15/12 năm 1997, một đám cháy đã thiêu rụi ngôi nhà hai tầng của gia đình chị Luz Cueves ở phía bắc Philadelphia nước Mỹ. Tại thời điểm đó, Luz đang ở trong nhà cùng 3 đứa con nhỏ, trong đó cô con gái út Delimar Vera Cuevas mới được 10 ngày tuổi. Sau khi phát hiện hỏa hoạn, Luz đã nhanh chóng vào phòng tìm cô con gái nhỏ nhưng cô bé đã biến mất. Bà mẹ tội nghiệp đã bị ép buộc phải ra khỏi nhà cùng hai đứa con của mình khi đám cháy trở nên nghiêm trọng. Về sau, các nhà điều tra đưa ra kết luận em bé đã chết trong trận hỏa hoạn nhưng Luz không tin đó là sự thật.
Những vụ án bắt cóc trẻ em và tái hợp ly kỳ trên thế giới
7 năm sau đám cháy kinh hoàng, Luz đến tham dự tiệc sinh nhật của con gái một người bạn. Cô bất chợt nhìn thấy một bé gái 6 tuổi trông rất giống cô và những đứa trẻ của mình. Luz đã nói chuyện với cô bé và bí mật lấy mẫu tóc, đem về tiến hành xét nghiệm ADN khi yêu cầu cuộc điều tra từ phía cảnh sát. Kết quả cho thấy bé gái ở bữa tiệc chính là cô con gái út của Luz đã bị mất tích trong trận cháy từ 7 năm trước.
Cô bé Delimar Vera Cuevas đã bị người phụ nữ có tên Carolyn Correa đến từ New Jersey bắt cóc và chung sống với 3 người con khác của bà này. Người phụ nữ 41 tuổi đã bỏ trốn khi cảnh sát có lệnh bắt giữ, tuy nhiên đã bị bắt lại sau đó và kết án 30 năm tù giam.
2. Fusako Sano
Vào tháng 11 năm 1990, cô bé 9 tuổi Fusako Sano đang xem bóng chày tại sân trường học ở Niigata thì bỗng dưng biến mất. Gần 1 thập kỉ sau đó, người ta bắt gặp một cô gái mặc trang phục đàn ông và cắt tóc giống con trai, chạy đến tìm cảnh sát và thông báo mình bị bắt cóc.
Những vụ án bắt cóc trẻ em và tái hợp ly kỳ trên thế giới
Fusako Sano đã bị một người đàn ông có tên Nobuyuki Sato bắt cóc và đem nhốt trong nhà riêng trong suốt 9 năm trời. Trong nhiều tháng đầu, kẻ này đã trói cô bé và nhốt trong phòng riêng. Hắn thậm chí còn đánh đập cô bé cho đến khi bất tỉnh mỗi khi không nghe lời. Điều đáng ngạc nhiên là người mẹ già sống cùng với Nobuyuki Sato không hề biết đến sự tồn tại của cô bé bị bắt cóc trong nhà mình trong ngần nấy thời gian và nhà của tên này chỉ cách đồn cảnh sát hơn 500m. 
Fusako đã được đoàn tụ với gia đình của mình sau 9 năm xa cách. Nobuyuki Sato đã bị kết án 14 năm tù vì tội bắt cóc trẻ con.
3. Huang Jan
Cũng vào năm 1990, cậu bé 5 tuổi Huang Jan đã bị bọn buôn người ở Trung Quốc bắt cóc khi đang trên đường đến trường mẫu giáo của làng Yaojia, tỉnh Sichuan, Trung Quốc. Cậu bé đã bị đưa đi xa khỏi nhà gần 1.500 km, trở thành con nuôi trong một gia đình tại tỉnh Fujian và có tên mới là Luo Gang. Mặc dù rất được gia đình mới yêu thương nhưng Huang chưa bao giờ thôi nhớ về quê hương của mình. Cậu bé luôn nhớ rằng nơi mình sống có hai cây cầu, một trong số đó có thể đã sập vì lũ và nhà ở của mình gần đường quốc lộ. Từ một trí nhớ bắt đầu từ 23 năm trước, Huang Jan bắt đầu vẽ phác lại hình ảnh quê nhà và tìm kiếm sự giúp đỡ từ Internet.
Những câu chuyện đoàn tụ sau bắt cóc chẳng ai tin nổi
Sau bao nhiêu cố gắng, Huang đã giới hạn khu vực mình cần tìm thuộc tỉnh Sichuan, một khu vực rộng lớn với gần 80 triệu dân sinh sống. Chàng trai tài giỏi đã bắt đầu tìm hiểu về lượng mưa trong vùng tại thời điểm anh bị bắt cóc, sử dụng ảnh vệ tinh từ Google Maps và tìm thấy quê nhà cũng như gia đình của mình. Cả ngôi làng nơi Huang từng sinh sống không khỏi chấn động khi hay tin cậu trở về. Sua khi tiến hành xét nghiệm ADN, Huang trở về sinh sống với bố mẹ ruột. Vào năm 2014, anh tổ chức đám cưới cùng bạn gái với sự góp mặt của cả hai gia đình ruột và bố mẹ nuôi.
Những vụ bắt cóc chấn động. Đọc thêm bên dưới.
Lam Anh - Nguồn: Toptenz
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa