Mẹo chi tiêu cực hay cho những chị em độc thân

Emdep.vn - Dù bạn không muốn kết hôn, đã ly hôn, hay là mẹ đơn thân, một phụ nữ độc thân sẽ luôn cần biết cách chăm lo cho nguồn vốn tài chính của mình để đảm bảo cuộc sống ổn định về sau.
Có nhiều phụ nữ ngày nay chọn cho mình cuộc sống tự do, độc lập và không cần phụ thuộc về tài chính vào ai khác. Với nhiều lý do khác nhau, từ không muốn kết hôn cho đến ly dị hay chọn làm mẹ đơn thân, phụ nữ hiện đại có đủ sức mạnh để theo đuổi con đường của riêng mình. Tuy vậy, để có một cuộc sống ổn định và vững chắc về sau, người phụ nữ cũng cần lưu ý đến nguồn lực tài chính của mình. Sau đây là một số bài học tài chính mà mọi phụ nữ độc thân đều nên ghi nhớ.
1. Luôn có một khoản tiền dự phòng
Không giống như phụ nữ có gia đình, phần nào nương tựa vào người bạn đời mỗi khi ốm đau hay gặp khó khăn trong cuộc sống, phụ nữ độc thân phải tự giải quyết vấn đề tài chính. Đó là lý do bạn luôn cần có một khoản tiền tiết kiệm dự phòng để tránh những khi hoạn nạn bất ngờ. Khoản tiền tiết kiệm nên đảm bảo đủ chi tiêu cho ít nhất 6 tháng tới, phòng khi bạn thất nghiệp hay bị ốm nặng. Với các bà mẹ đơn thân, tiền dự phòng càng quan trọng hơn bao giờ hết vì bạn cần đảm bảo chi tiêu cho cả hai mẹ con.
Mẹo chi tiêu cực hay cho những chị em độc thân
2. Không để nợ nần lâu
Quản lý các khoản nợ của mình có lẽ là điều quan trọng nhất mà bất cứ phụ nữ độc thân nào cũng cần nhớ. Rơi vào tình cảnh nợ nần thường khiến bạn lệ thuộc vào thái độ của người khác và mất đi sự tự tin trong cuộc sống. Dù có gặp tình cảnh khó khăn như thế nào, bạn cũng nên tìm cách trả nợ nhanh nhất để lấy lại sự chủ động cho mình, đồng thời bắt đầu tập trung để xây dựng các nguồn vốn tài chính cho hiện tại và trong tương lai. Hãy ưu tiên những khoản vay nặng lãi trước tiên, sau đó dần trả các khoản nợ từ những nguồn vay quen biết.
3. Bắt đầu chăm chút cho tiền lương hưu ngay từ bây giờ
Phụ nữ độc thân cần hoàn toàn chủ động về tài chính cho mình trong hiện tại và cả tương lai về sau. Sẽ không sớm nếu bạn bắt đầu chăm chút cho tiền lương hưu của mình ngay từ bây giờ. Tuổi già không cho phép bạn kiếm tiền “sung” như hồi còn trẻ, huống chi trông chờ vào người thân và bạn bè chu cấp. Đóng bảo hiểm hay có một khoản tiết kiệm về sau chính là những giải pháp tốt nhất để bạn đầu tư cho tiền lương hưu ngay từ bây giờ.
Đọc thêm cách tiêu tiền hợp lý trong cuộc sống:
Lam Anh - Nguồn: Sheknows
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa