Người phụ nữ bị đốt xác phi tang: Trước khi gặp nạn, có 3 thanh niên đến ép chở đi?

2018-11-11 18:34
- Vụ người phụ nữ nghi bị sát hại, đốt xác ở huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã gây chấn động cả một vùng quê nghèo. Dư luận đặt ra nghi vấn nạn nhân gặp nạn liên quan đến tình cảm hay bị sát hại, cướp tài sản?

Buổi chiều ngày 10/11, tang lễ của chị Nguyễn Thị H. (SN 1989, trú tại thôn Khôi Vỹ Thượng, xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) đang được gia đình tổ chức. Mọi người đều bàng hoàng không thể tin rằng chị H. đã vĩnh viễn ra đi.  

Do lận đận chuyện tình cảm nên sau khi chia tay chồng, chị H. trở về quê nhà sinh sống. Cách đây khoảng vài tháng, chị H. có gom tiền và vay mượn để mở một cửa hàng cắt tóc, phun xăm thẩm mỹ ở tỉnh lộ 212 nằm trên địa bàn xã Quang Phục, cách nhà chỉ vài trăm mét.  

 

Nhờ có tay nghề, tiệm cắt tóc của chị rất đông khách. Khách không chỉ ở địa phương mà ở các nơi khác đến. Vì vậy, mối quan hệ xã hội bên ngoài của chị H. gia đình cũng không thể biết hết.  

Dù cửa hàng gần nhà nhưng chị H. cũng ít khi về. Vì đông khách nên chị ăn và nghỉ ngay tại cửa hàng, mọi người trong gia đình cũng không để ý đến giờ giấc sinh hoạt của chị.  

Cơ quan công an đến cửa hàng cắt tóc của chị H. để thu thập tài liệu phục vụ công tác điều tra (ảnh Minh Sơn).  

Trao đổi với PV, một người hàng xóm gần cửa hàng của chị H. cho hay: “Buổi chiều ngày 7/11, khách đến cắt tóc rất đông, người ra người vào liên tục nên tôi cũng không để ý lắm. Mấy đứa trẻ ở quanh xóm còn hay đến cửa hàng của H. chơi.  

Đến tối ngày 7/11, tôi có nhìn sang thì thấy cửa hàng khóa cửa. Tôi cũng thấy lạ vì bình thường nếu H. có đi đâu thì đều về rất nhanh. Mỗi khi H. chạy đi chợ mua mớ rau, con cá cũng đều bảo hàng xóm trông nom giùm, hoặc ngay cả khi khóa cửa đi đâu cũng đều dặn dò mọi người để ý giúp. 

Nhưng buổi tối hôm đó cho đến những ngày hôm sau, chúng tôi không còn thấy H. trở về nữa, trước khi đi H. cũng không có dặn dò ai”.  

Thân nhân gia đình chị H. cho hay, qua dư luận địa phương, có nhiều người nói buổi chiều tối ngày 7/11, có 3 đối tượng là thanh niên đã đến cửa hàng cắt tóc của chị H.. Không rõ chị H. và các đối tượng có cãi cọ gì với nhau hay không nhưng rất nhanh sau đó, 3 đối tượng cùng chị H. đã rời khỏi cửa hàng. Thông tin này có xác thực hay không, cơ quan công an đang điều tra manh mối.  

Đến ngày hôm sau (8/11), thấy cửa hàng vẫn khóa cửa người thân mới gọi điện cho chị H. nhưng số máy đã trong tình trạng không thể liên lạc được.  Gia đình đã tìm đến tất cả nhà những bạn bè thân quen của chị H. nhưng không ai biết chị H. đang ở đâu.  

Đoán có chuyện chẳng lành, mọi người đã đến cơ quan công an để trình báo. Đến đầu buổi chiều ngày 9/11, gia đình nhận được tin dữ, chị H. được phát hiện đã tử vong tại bờ đê sông Thái Bình (địa phận thôn Bắc Phong, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng), cách nhà hơn 7km. Thi thể của chị H. đã bị đốt cháy. Chiếc xe máy cùng chiếc nhẫn vàng 2 chỉ trên ngón tay chị H.  cũng đã “không cánh mà bay”.  

Trong buổi chiều ngày 9/11, khi PV đang ở gần cửa hàng cắt tóc của chị H., cơ quan công an đã tới để lấy lời khai của các nhân chứng, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra, phá án. 

 

 

Theo Minh Sơn (Người đưa tin)  

 

Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo