Nghị lực đáng khâm phục của cô bé mắc ung thư khi mới 11 tuần tuổi

Emdep.vn - Daisy Stovell được chẩn đoán mắc loại bệnh ung thư hiếm gặp - ung thư nguyên bào võng mạc khi mới 11 tuần tuổi.

Daisy Stovell được chẩn đoán mắc ung thư khi mới 11 ngày tuổi và là một trong những bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi nhất ở Anh.

Cô bé chào đời trong tình trạng khó thở, và sau hàng loạt những xét nghiệm, bác sỹ kết luận cổ họng cô bé bị tắc nghẽn.

Daisy Stovell được chẩn đoán mắc ung thư khi mới 11 tuần tuổi.

Sau đó, Daisy được chuyển đến bệnh viện tuyến trên, gây mê toàn thân và kiểm tra mắt. Bác sỹ tại đây đã phát hiện có một khối u nằm trong hốc mắt của em, và chẩn đoán em mắc một loại ung thư hiếm gặp – ung thư nguyên bào võng mạc.

Daisy là trường hợp khá may mắn. Khối u trong hốc mắt của em được phát hiện khi còn rất nhỏ, có đường kính chỉ vài mm, nên hoàn toàn có thể điều trị mà không bị mù cả hai mắt. Sau hơn 3 tuần được chẩn đoán, Daisy bắt đầu đợt hóa trị đầu tiên.

Mẹ cô bé, mới 38 tuổi đã rất bàng hoàng khi biết tin con mình mắc ung thư khi còn quá nhỏ như thế. Bà mẹ luôn tự hỏi “liệu con có chết không?”.

Sau 2 đợt hóa trị, khối u đã co lại chỉ còn 50%. Tiếp theo, Daisy được điều trị bằng tia laser để tiêu diệt toàn bộ gốc rễ của khối u, ngăn cho chúng không phát triển trở lại.

Trước khi bắt đầu hóa trị, Daisy được kiểm tra thính lực. Bác sỹ quyết định đeo máy trợ thính cho cô bé. Không những mắc ung thư, Daisy còn được chẩn đoán mắc hội chứng lạ, khiến các cơ của bé bị mềm và không thể đi được cho đến khi 2 tuổi.

Nghị lực đáng khâm phục của cô bé mắc ung thư khi mới 11 tuần tuổi
Cô bé giờ đã 22 tháng tuổi và phát triển rất khỏe mạnh dù vẫn phải tái khám nhiều lần.

Trong quá trình điều trị, Daisy chứng tỏ mình là một cô bé mạnh mẽ. Dù nhỏ bé nhưng Daisy luôn dũng cảm chống chọi lại với mọi vấn đề phát sinh khi điều trị. Cứ 10 tuần, cô bé lại được đưa đến thành phố Birmingham để thực hiện hàng loạt các xét nghiệm cần thiết. Vì còn bé nên mỗi lần kiểm tra mắt, các bác sỹ buộc phải gây mê toàn thân cho cô bé. Số lần gây mê toàn thân đến hiện tại đã là 30 lần – một con số kinh ngạc khiến bất cứ ai cũng phải thương xót và khâm phục nghị lực của cô bé.

Hiện tại sức khỏe của Daisy khá ổn, các tế bào ung thư không còn. Daisy được tái khám thường xuyên để kiểm tra xem tế bào ung thư có phát sinh lại hay không. Trong khi đó, mẹ em đang mang bầu bé thứ 2 và rất tích cực lập quỹ ủng hộ những em bé kém may mắn mắc ung thư như Daisy.

Anh ĐàoNguồn: MR

(Theo Congluan)

Xem thêm video: Bí quyết giúp trẻ nhanh biết nói các mẹ cần biết

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa