Dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh có thể cải thiện "chuyện ấy" như thế nào?

Emdep.vn - Việc sử dụng cốc nguyệt san trong ngày "đèn đỏ" sẽ giúp chị em tự tin, thoải mái hơn và có thể cải thiện "chuyện ấy", theo kết quả khảo sát.
Các sản phẩm để hỗ trợ chị em phụ nữ trong những "ngày ấy" đã trải qua cả một lịch sử dài với nhiều bước tiến đáng kể, từ thời Hy Lạp với các sản phẩm vải bọc, cho tới băng vệ sinh và tampon. Cho đến nay, tampon cũng phải đối mặt với đối thủ cạnh tranh đáng kể đó là loại cốc nguyệt san, với khả năng tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm về mặt kinh tế lại có nhiều ưu điểm đáng kể. Bên cạnh đó, chúng cũng giải quyết được vấn đề chất thải vệ sinh phụ nữ, như con số thải ra môi trường tới 200.000 tấn tại Anh mỗi năm. 
Cốc nguyệt san.
Dùng cốc có thể cải thiện "chuyện ấy" như thế nào?
Trong một cuộc phỏng vấn 1500 phụ nữ chuyển từ tampon sang cốc nguyệt san, các phân tích kết quả cho thấy:
- 84% phụ nữ cảm thấy tự tin hơn trong ngày ấy.
- 78% cảm thấy cơ thể thoải mái hơn.
- 26% nói rằng cuộc sống tình dục của họ đã được cải thiện từ khi chuyển sang sử dụng cốc, do chúng giảm tình trạng khô và cải thiện tông màu âm đạo. 
Dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh có thể cải thiện 'chuyện ấy' như thế nào?
Hiệu quả có thể thấy ngay khi dùng cốc nguyệt san
- 66% cho biết việc dùng cốc giúp âm đạo đỡ bị khô.
- 62% cho biết nó giúp giảm được mùi hôi.
- 34% người dùng thông báo nó giúp giảm tần suất và mức độ của những cơn đau chuột rút.
Đâu mới là lý do hàng đầu khiến phụ nữ nên chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san?
1. Lợi ích sức khỏe: cốc nguyệt san được làm từ 100% silicone đạt tiêu chuẩn y tế trong khi băng vệ sinh chứa các sợi khó chịu và có thể chứa hóa chất như nước hoa, dioxin.
2. Có thể dùng trong thời gian dài hơn: có thể đeo cốc nguyệt san trong 12 giờ giữa những lần thay, trong khi với tampon nhiều nhất cũng chỉ là 8 giờ.
3. Tiết kiệm tiền: một chiếc cốc nguyệt san với mức giá 25 bảng Anh (khoảng hơn 800 nghìn đồng) có thể dùng được đến 10 năm. Chi phí trung bình cho băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ trong 10 năm tương ứng phải lên tới 500 Euro, tức là gấp 20 lần. 
4. Bảo vệ môi trường: người ta ước tính, phụ nữ trung bình sử dụng 12.000 băng vệ sinh trong suốt cuộc đời. Trong khi đó, một cốc nguyệt san có thể thay thế hàng ngàn băng vệ sinh. 
Một chiếc cốc nguyệt san có thể thay thế 3250 miếng tampon
5. Thoải mái: bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và đỡ bị khô hay khó chịu trong ngày "đèn đỏ". 
26% người phỏng vấn cho biết dùng cốc khiến họ cải thiện "chuyện ấy", 46% cho biết họ ngủ tốt hơn trong kỳ "đèn đỏ" khi dùng cốc.
Khánh An
(Nguồn: MR)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa