Công thức đơn giản, an toàn thổi bay gàu nhanh chóng

Emdep.vn - Giấm táo là nguyên liệu tự nhiên không chỉ quét sạch vảy gàu và những cơn ngứa khó chịu mà còn rất an toàn cho cơ thể của bạn.
Da đầu bị gàu là vấn đề thường gặp của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Dù không phải là một bệnh lý nghiêm trọng nhưng gàu lại mang đến rất nhiều phiền toái. Vảy gàu gây mất thẩm mỹ khi bám trên tóc hay vương trên quần áo, đồng thời là nguyên nhân của nhiều cơn ngứa rất khó chịu.
Giúp da đầu hết ngứa, sạch gàu nhờ giấm táo
Vảy gàu mang đến rất nhiều phiền toái cho người mắc phải.
Trên thực tế, vảy gàu là các tế bào da chết, bị khô hóa, tách ra khỏi da đầu và vương trên tóc. Một số nguyên nhân thường thấy của gàu là do da đầu khô hoặc da dầu nhạy cảm, ít chải tóc, mắc bệnh vảy nến, bệnh chàm eczema, phản ứng với sản phẩm tóc, nhiễm nấm trên da đầu, chế độ ăn không hợp lý hay căng thẳng đầu óc.
Nhiều người thường tìm đến dầu gội trị gàu như một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên các sản phẩm ngày nay thường chứa nhiều hóa chất và có thể gây hại cho cơ thể người sử dụng. Nhiều thành phần trong dầu gội trị gàu hiện nay còn có tác dụng phụ, thậm chí còn có thể gây ung thư.
Không giống như các sản phẩm trị gàu nói trên, giấm táo là nguyên liệu tự nhiên có tác dung trị gàu hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Giấm táo giúp cân bằng độ pH trên da đầu, loại bỏ viêm nhiễm do nấm và là nguyên liệu làm sạch rất hiệu quả.
Công thức đơn giản, an toàn thổi bay gàu nhanh chóng
Để sử dụng giấm táo cho da đầu, bạn chỉ cần cho giấm vào một bình xịt cũ đã làm sạch, phun lên da đầu 2 lần/tuần và để nguyên trong 20 phút trước khi gội sạch. Bạn cũng có thể phủ da đầu bằng khăn tắm sau khi phun giấm. Sau khi gội sạch, bạn sẽ thấy những vảy gàu cùng cơn ngứa khó chịu nhanh chóng biến mất.
Lam Anh
Nguồn: DW
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa