11 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn

Emdep.vn - Khi bạn đang mong muốn có thai và cố gắng để đạt được điều đó, bạn thường nghĩ về chu kỳ kinh nguyệt của mình và tần suất quan hệ giữa hai vợ chồng. Tuy nhiên, trên thực tế còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Những yếu tố đó có thể là sự rụng trứng, tuổi tác, thói quen hút thuốc,… Nhưng, nếu bạn đang thực sự cố gắng để có thể có em bé, thì những yếu tố dưới đây cũng có những tác động nhất định đến khả năng thụ thai của bạn.

thụ thai

Đặt máy tính trên đùi làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Thời gian chàng xem chương trình truyền hình

Điều này mới nghe tuy có vẻ lạ nhưng theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Epidemiology, một người đàn ông xem truyền hình hơn 5 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ có số lượng tinh trùng thấp hơn những người không xem truyền hình.

Mức độ căng thẳng của bạn

Đây là một yếu tố khá lớn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ thường xuyên căng thẳng có khả năng thụ thai giảm 45% so với bình thường.

Tướng mạo của chàng

Nghe thì có vẻ hài hước nhưng đây lại là một điều đã được chứng minh. Một nghiên cứu trên tạp chí Sinh học tiến hóa cho biết, những chàng trai có bề ngoài nam tính (ví dụ: xương hàm to) thường có chất lượng tinh trùng thấp hơn.

Chỉ số thông minh của phái mạnh

Theo Kings College, những chàng trai có chỉ số IQ cao hơn thường đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng cao hơn. 

Thời điểm “yêu” của hai người

Một điều rõ ràng rằng, tần suất quan hệ tình dục của bạn càng lớn thì khả năng đậu thai sẽ càng cao. Nhưng một điều thú vị khác đó là chất lượng tinh trùng của những cuộc “giao ban” sau thường cao hơn những lần trước đó.

Thời gian chàng ngâm mình trong bồn tắm

Nếu chồng bạn thường xuyên ngâm mình trong nước nóng, cơ hội thụ thai của bạn sẽ giảm đi vì nước nóng thường giết chết tinh trùng. Theo nghiên cứu của Hiệp hội tiết niệu Brazil, số lượng tinh trùng của người đàn ông được nghiên cứu đã tăng lên đáng kể sau khoảng 3-6 tháng họ không tắm bồn.

Các loại hóa chất làm sạch trong nhà bạn

Thuốc trừ sâu, chất gây ô nhiễm và nhiều loại hóa chất khác có thể làm giảm khả năng mang thai lên đến 29%. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, các loại hóa chất này có những ảnh hưởng nhất định đến hormone của cả nam và nữ, làm giảm khả năng hai người có con sau khi quan hệ.

Cách sử dụng máy tính xách tay của chàng

Nếu chàng thường xuyên sử dụng máy tính xách tay bằng cách đặt nó trên đùi của mình thì khả năng cao chính chàng là người đã phá vỡ ước mơ mang thai của bạn. Một nghiên cứu về khả năng sinh sản và vô sinh đã tiến hành kiểm tra các mẫu tinh trùng sau khi đặt bên dưới máy tính xách tay. Kết quả chỉ ra rằng, có tớ 25% tinh trùng ngừng bơi.

Các biện pháp ngừa thai trong quá khứ

Nếu bạn thực hiện tiêm thuốc Depo – Provera, thì khả năng hiệu ứng ngừa thai của nó có thể kéo dài tới 2 năm. Nếu bạn đang đặt vòng và muốn có em bé trong tương lai gần, bạn hãy nghĩ đến việc tháo nó ra ngay bây giờ.

Bạn đang cho con bú

Thông thường, hầu hết các bà mẹ thường không rụng trứng khi cho con bú, vì vậy nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ thì cơ hội thụ thai thường là khá thấp.

Kích thước đồ lót của phái mạnh

Hãy chọn những chiếc quần lót rộng hơn nếu bạn mong muốn sớm có con. Nếu bạn sử dụng một chiếc quần lót quá chật, nhiệt lượng sinh ra của cơ thể sẽ khiến tinh trùng không phát triển được.

Thu Nguyễn (Theo Brides.com)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa